ĐẠI SỨ CANADA THĂM CÁC ĐƠN VỊ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỪ DỰ ÁN SME TRÀ VINH

Trong hai ngày 08-09/12/2022, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Steil  đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh. Ngài Đại sứ đã đến thăm Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh – sản phẩm được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ Canada thông qua Dự án SME Trà Vinh và các doanh nghiệp đang tham gia hoạt động của Dự án là Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm) và Công ty CP Trà Bắc.

Hình ảnh: Ngài Đại sứ tặng quà lưu niệm cho Ông Nguyễn Văn Vũ An - Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh được Dự án SME Trà Vinh hỗ trợ xây dựng từ năm 2018 và vận hành từ năm 2021. Hiện nay Vườn ươm đã được chuyển giao sang Trường Đại học Trà Vinh quản lý. Khi đến thăm Vườn ươm doanh nghiệp, Ngài Đại sứ được Ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh hướng dẫn tham quan và chia sẻ những kết quả ban đầu của Vườn ươm sau thời gian được hỗ trợ từ Dự án SME Trà Vinh.

Hình ảnh: Ngài Đại sứ và các thành viên đoàn công tác đã đến thăm vườn dừa nguyên liệu của Sokfarm.

Trong ngày làm việc thứ hai tại Trà Vinh, Ngài Đại sứ và các thành viên đoàn công tác đã đến thăm vườn dừa nguyên liệu của Sokfarm. Đại diện Sokfarm giới thiệu với đoàn quy trình thu mật và các sản phẩm từ mật hoa dừa. Thông qua hoạt động liên kết tiêu thụ dừa hữu cơ của Dự án SME Trà Vinh và Sở Nông nghiệp triển khai, doanh nghiệp đã liên kết tiêu thụ 20ha dừa hữu cơ của các nông hộ trong vùng. Chị Thạch Thị Chal Thi – Người sáng lập của Sokfarm đã hướng dẫn Ngài Đại sứ tham quan cơ sở sản xuất. Chị Chal Thi bày tỏ sự cảm kích với những hỗ trợ về trang thiết bị máy móc của Nhà tài trợ Canada thông qua Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Dự án SME Trà Vinh đã giúp tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp trong giai đoạn đầu gây dựng cơ sở sản xuất cũng nhưng quá trình đồng hành của Dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Hình ảnh: Ông Huỳnh Khắc Nhu – Tổng Giám đốc Cty CP Trà Bắc đón tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Canada.

Tại doanh nghiệp Trà Bắc, lãnh đạo Công ty đặc biệt chia sẻ với Đoàn công tác của Sứ quán Canada những kết quả tích cực từ hoạt động kết nối tiêu thụ và phát triển vùng nguyên liệu dừa của doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ Dự án SME Trà Vinh. Ngài Đại sứ đánh giá cao hoạt động kết nối trong chuỗi giá trị dừa, sự đa dạng các sản phẩm của doanh nghiệp cũng như tiềm năng xuất khẩu của các sản phẩm chế biến từ dừa.

Hình ảnh: Ngài Đại sứ đánh giá cao sự đa dạng các sản phẩm của Trà Bắc cũng như tiềm năng xuất khẩu của các sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm chế biến từ dừa.

Đoàn công tác của Sứ quán Canada rất ấn tượng với những kết quả hỗ trợ và đóng góp của Dự án SME Trà Vinh trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Trà Vinh những năm qua.  Các đối tác và doanh nghiệp  đều bày tỏ hy vọng nhà tài trợ Canada tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Trà Vinh trong hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới.