Tin tổng hợp

TỰ HÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH (TVU) VÀO TOP 100 CỦA WURI RANKING VỀ SỨC ẢNH HƯỞNG VÀ ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC CHO XÃ HỘI VÀ TOP 50 VỀ GIÁ TRỊ KHỞI GHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Mới đây, Đại học Trà Vinh (TVU) tự hào là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 trong xếp hạng WURI Ranking. WURI Ranking là bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới có tầm ảnh hưởng thực sự và đóng góp thiết thực cho xã hội (The World’s Universities with Real Impact).

WURI Ranking hướng đến cách tiếp cận mới trong công tác nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, cụ thể:

  • Hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp, hơn là  tập trung vào cách đếm các bài nghiên cứu và cách thức thuyết trình truyền thống;
  • Các giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hơn là theo cách truyền thống là đếm số lượng người có việc làm;
  • Trách nhiệm với xã hội, hơn là tập trung vào kiến thức và kỹ năng chỉ dành cho các đánh giá thành công bề nổi;
  • Các chương trình trao đổi, hợp tác dành cho sinh viên giữa các trường trong và ngoài nước hơn là hoạt động độc lập.

Năm 2020, có 265 trường trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Hàn Quốc, Hà Lan, … đã tham gia WURI Ranking với một hoặc nhiều hơn một lĩnh vực trên. Không chỉ nằm trong topp 100, TVU còn xếp hạng 86/265 và xếp thứ 24 nằm trong top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đồng hành cùng TVU trong suốt thời gian qua, Dự án SME Trà Vinh luôn nỗ lực hỗ trợ TVU trong các hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và ươm mầm các dự án khởi nghiệp với sinh viên. Mộ trong những hoạt động phối hợp của TVU và Dự án SME Trà Vinh trong năm nay là việc thực hiện các hoạt động hỗ trợ, đào tạo và kết nối khởi nghiệp cho các sinh viên tại các trường trong và ngoài nước như tổ chức cuộc thu Hult Prize tại Trà Vinh. Dự án SME Trà Vinh kỳ vọng có thể hỗ trợ tỉnh Trà Vinh nói chung và TVU nói riêng trở thành điểm sáng trong phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cả nước.