Tin Hoạt động

TIẾP TỤC HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO GIẢNG VIÊN PHỤ TRÁCH CÔNG TÁC HỖ TRỢ SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Trà Vinh (TVU) trong hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, SME Trà Vinh phối hợp cùng TVU tiếp tục tổ chức cho đội ngũ giảng viên và các sinh viên có đam mê khởi nghiệp tham quan học tập các mô hình khởi nghiệp thành công tại địa phương.

Ngày 23/7 vừa qua, đoàn tham quan đã đến thăm Trại giống Minh Nhựt tại huyện Cầu Kè và HTX nông nghiệp Long Hiệp tại huyện Trà Cú. Đây là 02 mô hình khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp. Trại giống Minh Nhựt đang thành công với trang trại nuôi ếch cung cấp con giống, thịt ếch và sản phẩm ếch sấy khô cho nhiều đối tác trong và ngoài tỉnh. HTX nông nghiệp Long Hiệp đang là một trong những HTX nổi bật nhất của tỉnh Trà Vinh với sản phẩm gạo Long Hiệp – sản phẩm đạt OCOP 4 sao của Trà Vinh (tỉnh hiện nay chỉ có 03 sản phẩm đạt OCOP 4 sao là gạo Long Hiệp, chả hoa Năm Thụy và sản phẩm salon tre Trì Cảnh).

Chuyến tham quan diễn ra trong bầu không khí thân thiện và gần gũi khi các giảng viên và sinh viên của TVU được gặp gỡ chủ nhân của các mô hình khởi nghiệp cũng là các cựu sinh viên của TVU. Đoàn được các chủ cơ sở hướng dẫn tham quan mô hình sản xuất cũng như chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích trong quá trình phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Chuyến đi đã giúp các giảng viên TVU tích lũy thêm kiến thức mới về khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp để hỗ trợ các sinh viên có đam mê khởi nghiệp. Đồng thời các sinh viên tham gia đoàn tham quan cũng học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các cựu sinh viên và có thêm động lực để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai.