Tin Hoạt động

SME TRÀ VINH TRIỂN KHAI XÂY DỰNG KẾ HOẠCH NĂM 2021

Từ ngày 26-29/11/2020, Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh cùng đại diện các Sở, ban ngành tỉnh là đối tác quan trọng của Dự án đã triển khai việc xây dựng kế hoạch năm 2021 và đinh hướng đến 2022 cho Dự án tại Hà Nội và Lào Cai.

Trong bối cảnh bước vào giai đoạn gia hạn trong 02 năm 2021-2022, Dự án SME Trà Vinh áp dụng phương pháp lập Kế hoạch dựa trên sự tham của các bên có liên quan nhằm mục đích mang lại kết quả thiết thực nhất, đáp ứng mục tiêu của Dự án. Đây là giai đoạn quan trọng để xác định các công việc then chốt cần thực hiện hiện để đạt được các mục tiêu mà Dự án đề ra, và có lộ trình chuyển giao, bàn giao các công việc sắp hoàn thành, đưa vào vận hành/thể chế hóa….

Hình ảnh: Các thành viên của BQL Dự án SME Trà Vinh và đại diện các đơn vị đối tác tham gia hoạt động xây dựng kế hoạch năm 2021

Tham gia hoạt động lập kế hoạch lần này ngoài các thành viên trong Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh còn có sự tham gia của 13 đại diện từ các Sở, ban ngành tỉnh đang là đối tác chính của Dự án bao gồm: Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Tài chính, Liên minh Hợp tác xã và Kho bạc Nhà nước tỉnh Trà Vinh.

Hình ảnh: Quang cảnh buổi thảo luận về kế hoạch năm mới của đoàn

Trong 02 ngày 26-27/11, các thành viên tham gia cùng  đánh giá lại tiến độ, kết quả hoạt động đạt được đến thời điểm lập Kế hoạch, các bài học, kinh nghiệm được đúc kết và phục vụ cho việc xây dựng và thực hiện hoạt động năm tiếp theo. Hai ngày làm việc đầu tiên cũng tập trung thảo luận định hướng các hoạt động của Dự án trong thời gian còn lại theo Khung mục tiêu 2021-2022 của Dự án. Đại diện các đơn vị đối tác tích cực đưa ra các hoạt động  đề xuất cũng như thảo luận phương pháp thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Hình ảnh: Đại diện của Công ty TRAPHACOSAPA tiếp đoàn

Hai ngày làm việc tiếp theo tập trung vào các hoạt động thực địa. Trong đó đoàn lập kế hoạch đã đến thăm và làm việc với CÔNG TY TNHH MTV TRAPHACOSAPA (Đường Phùng Hưng, Lô F5, KCN Đông, Phường Phố Mới, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để tìm hiểu về ngành sản xuất cây dược liệu, học tập mô hình liên kết với doanh nghiệp gắn với vấn đề về Môi trường kinh doanh, Khởi nghiệp và phát triển Chuỗi giá trị. Đây là một trong những doanh nghiệp thành công nhất nhận được nguồn hỗ trợ từ Quỹ VBCF với mục tiêu hỗ trợ phát triển các mô hình sáng tạo đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp tư nhân, đồng thời mang lại lợi ích phát triển cho bộ phận dân cư có thu nhập thấp như tạo việc làm và nâng cao thu nhập. Với nhiều điểm tương đồng giữa hoạt động của Quỹ VBCF và hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Dự án SME Trà Vinh, buổi làm việc với TRAPHACOSAPA đã mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích cho Ban quản lý Dự án và các đơn vị đối tác trong việc cung cấp các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Hình ảnh: Đoàn đi thăm bản Tả Phìn và gặp gỡ các hộ làm du lịch tại đây

Nằm trong chuỗi hoạt động thực địa, đoàn đã đến thăm và trao đổi về phương thức thực hiện tại các mô hình du lịch cộng đồng tại bản Tả Phìn tại Sapa. Đây là một mô hình du lịch cộng đồng được xây dựng rất thành công và đang triển khai có hiệu quả. Qua quá trình tiếp cận với các hộ làm du lịch tại đây, đoàn đã tìm hiểu về cách thức quản lý, vận hành, khai thác tài nguyên du lịch văn hóa nơi đây nhằm phục vụ cho hoạt động phát triển chuỗi du lịch tại Trà Vinh.