Tin tổng hợp

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH NĂM 2020: KHỞI NGHIỆP TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI

(TVO) Với chủ đề “khởi nghiệp tạo tác động xã hội”, ngày 25/12, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Dự án SME Trà Vinh) phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và trên 600 đại biểu đại diện các sở, ngành tỉnh, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh, sinh viên, đoàn viên và các thí sinh đạt giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện (trái) tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Tại Ngày hội khởi nghiệp, đại biểu xem video báo cáo về “chặng đường phát triển 03 năm khởi nghiệp Trà Vinh - thực trạng và tiềm năng”; kết quả hỗ trợ khởi nghiệp năm 2020, khởi nghiệp từ góc nhìn của những mô hình thành công, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp và cách kêu gọi vốn đầu tư, mô hình DN tạo tác động xã hội tại Việt Nam, DN tạo tác động xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp “người thật - việc thật”. 

Trong năm 2020, Trường Đại học Trà Vinh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận 404 ý tưởng, dự án tham gia các cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên, phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. 
Ngoài ra, đại biểu còn tham dự tọa đàm tương tác về khởi nghiệp với các diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mỹ Lan; ông Phạm Đình Ngãi, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Trà Vinh Farm; bà Phan Thảo My - Seed Planter,… xoay quanh nội dung: mô hình kinh doanh trong khởi nghiệp, kết nối của hệ sinh thái khởi nghiệp, các hình thức và tiềm năng đầu tư trong khởi nghiệp, khởi nghiệp tạo tác động xã hội, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và xây dựng tâm thế mới cho sinh viên khởi nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện nhấn mạnh: Trong khuôn khổ của ngày hội, tỉnh mong muốn các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực và thú vị, tạo phong trào thi đua sôi nổi và kết nối để các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có nhiều nhân tố mới. Thời gian tới, tỉnh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cơ chế, chính sách, tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực cho DN khởi nghiệp sáng tạo giúp DN khởi nghiệp hoàn thiện mô hình kinh doanh có khả năng nhân rộng. Xem xét bố trí một phần ngân sách hỗ trợ trực tiếp cho các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp.

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020”. Theo báo cáo của Ban tổ chức, cuộc thi đã nhận 28 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của nhóm học sinh, sinh viên tham gia và Ban tổ chức đã xét trao 09 giải cho các ý tưởng, dự án xuất sắc. Giải Nhất của tác giả Trần Duy Linh với dự án “Nâng cao giá trị cho đặc sản Dừa sáp Trà Vinh”.

Tin, ảnh: MỸ NHÂN