Tin Hoạt động

HỌP ĐỒNG TRƯỞNG BAN DỰ ÁN SME TRÀ VINH 2021

Cuộc họp Đồng Trưởng ban Dự án SME Trà Vinh năm 2021 được tổ chức vào sáng ngày 18/3 vừa qua. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ Canada cùng thành viên Ban chỉ đạo SME Trà Vinh là lãnh đạo các Sở ban ngành và các huyện thị trong tỉnh. Sự kiện năm nay còn có sự tham gia của đại diện khối tư là lãnh đạo của Tập đoàn Mylan, đây là đối tác tham gia Chương trình hỗ trợ DN và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Dự án.

Hình ảnh: Ông Jared Brading - Tham tán về Phát triển của Đại sứ quán Canada (thứ 2 từ trái sang) và Ông Lê văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (thứ 3 từ trái sang) chủ trì cuộc họp Đồng trưởng ban

Dưới sự chủ trì của 02 Đồng Trưởng ban Chỉ đạo Dự án là Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và Ông Jared Brading - Tham tán về Phát triển của Đại sứ quán Canada, các thành viên Ban chỉ đạo và Ban quản lý Dự án cùng chia sẻ, phân tích các kết quả hoạt động của Dự án trong năm 2020 và kế hoạch hoạt động trong năm 2021, định hướng đến năm 2022. Đại diện Nhà tài trợ Canada đánh giá cao những thành công của Dự án trong năm qua cũng như thể hiện sự đồng thuận đối với định hướng thể chế hóa các hoạt động chủ lực của Dự án trong giai đoạn còn lại (đến năm 2022). Đồng thời một số mục tiêu chủ chốt của năm 2020 sẽ được tiếp tục duy trì như cải thiện chỉ số PCI, DDCI, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp và xây dựng nền tảng giải pháp cho doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, vốn hạt giống, đề án khởi nghiệp và chiến lược vườn ươm, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chứng nhận, truy xuất nguồn gốc.

 

Hình ảnh: Các đại biểu tham quan và tìm hiểu các sản phẩm của các doanh nghiệp đã được hỗ trợ và các doanh nghiệp đang tiếp cận Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Dự án.
 

Cũng trong sự kiện này, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao tăng bằng khen cho Ông Jared Brading, ghi nhận những đóng góp của Ông trong nỗ lực phát triển kinh tế xã hội của Trà Vinh trong những năm qua.

Hình ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trao bằng khen cho Ông Jared Brading ghi nhận đóng góp của Ông trong phát triển kinh tế xã hội của Trà Vinh

Trong khuôn khổ chuyến đi của nhà tài trợ Canada, chiều ngày 18/3, Ông Jared Brading và Bà Nguyễn Hoài Châu - Cán bộ cao cấp của Sứ quán Canada đã đến thăm các doanh nghiệp được hỗ trợ từ Dự án SME Trà Vinh.

Hình ảnh: Đại diện Nhà tài trợ Canada thăm Suonsia Homestay và cơ sở sản xuất của Sokfarm

Hai doanh nghiệp tiếp đoàn là Cty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm) - doanh nghiệp đã nhận hỗ trợ từ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Dự án và Suonsia Homestay - hộ kinh doanh được hỗ trợ thông qua hoạt động phối hợp phát triển chuỗi du lịch giữa SME Trà Vinh và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh. Trong chuyến đi này, đại diện nhà tài trợ Canada tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh Covid, tìm hiểu tác động từ những hỗ trợ của Dự án và lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp về định hướng tương lai.

Sau cuộc họp Đồng Trưởng ban, Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh sẽ bắt đầu xúc tiến các hoạt động theo kế hoạch năm 2021 đã được Đồng Trưởng ban phê duyệt.