DỰ ÁN SME TRÀ VINH TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Trong tháng 6/2022, Dự án SME Trà Vinh cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho các nữ doanh nhân và phụ nữ khởi nghiệp trong tỉnh.

Nâng cao kiến thức pháp lý về đăng ký thương hiệu-nhãn hiệu

Hội thảo tư vấn pháp lý về đăng ký thương hiệu-nhãn hiệu đã được tổ chức vào ngày 07/6/2022. Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Dự án SME Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Trà Vinh trong năm nay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và vận dụng tốt các quy định mới của pháp luật, tiếp sức cho phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp và phụ nữ làm chủ các doanh nghiệp ứng dụng các ý tưởng vào sản xuất kinh doanh.

Hình ảnh: Đại diện các Sở, ban ngành chức năng trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp/HTX/hộ kinh doanh

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Trà Vinh cùng các sở ngành có liên quan; lãnh đạo và cán bộ phụ trách khởi nghiệp của hội LHPN các huyện, thị, thành phố và đại diện các doanh nghiệp/HTX/Hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ, phụ nữ khởi nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu được tư vấn về các thủ tục về đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu sản phẩm; cách tiếp cận nguồn lực cho các doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp, các tổ hợp tác và hợp tác xã do phụ nữ làm chủ nhằm giúp cho các đối tượng khởi nghiệp tiếp cận và vận dụng tốt các quy định mới của pháp luật về sản phẩm, hàng hóa.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ mentor hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Đây là hoạt động phối hợp giữa Dự án SME Trà Vinh và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh  Trà Vinh nhằm đào tạo đội ngũ mentor giúp  định hướng khởi nghiệp, hướng dẫn các ý tưởng  khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ. Chương trình đào tạo diễn ra trong 03 tháng dành cho các thành viên tham gia đội ngũ mentor của Hội LHPN tỉnh Trà Vinh. Khóa học cung cấp các kiến thức và kỹ năng trong việc định hướng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển và hướng dẫn các nhân tố khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giúp lan tỏa tinh thần tương trợ lẫn nhau trong quá trình khởi nghiệp.

Hình ảnh: Các mentors và các doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp gặp gỡ trong buổi tập huấn vào sáng ngày 10/6/2022

Trong khuôn khổ khóa đào tạo này, sáng ngày 10/6/2022 tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, các thành viên tham gia đội ngũ mentor đã có buổi gặp gỡ với các nữ doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp đã và đang nhận hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ Hội LHPN và Dự án SME Trà Vinh. Tại đây các mentors lắng nghe các chị em phụ nữ chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình kinh doanh và bước đầu đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.