GẦN 600 ĐẠI BIỂU THAM DỰ NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH 2022

Với chủ đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thúc đẩy liên kết và phát triển”, Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh 2022 đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và chuyển đổi số trong và ngoài tỉnh. Ngày hội đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tại Trà Vinh được kết nối và tiếp cận với các giải pháp chuyển đổi số đồng thời chia sẻ những mô hình hay trong việc chuyển đổi số để phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hình ảnh: Quang cảnh lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh 2022

Sự kiện khởi nghiệp thường niên năm nay diễn ra vào ngày 16/12/2022 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh. Trong phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn khẳng định Trà Vinh đã và đang hòa nhịp cùng làn sóng Chuyển đổi số quốc gia với nhiều hoạt động cụ thể tạo nền móng cho quá trình thúc đẩy chuyển đổi, đồng thời tỉnh cũng mong muốn xây dựng và phát triển các thành tố hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh nhà, với những hoạt động hết sức thiết thực mang lại không khí thi đua sôi nổi và kết nối các hoạt động khởi trong nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh, tạo được nhiều bứt phá trong giai đoạn mới. Báo cáo kết quả thực hiện Đề án khởi nghiệp tỉnh giai đoạn 2020 – 2022 và định hướng đến năm 2025 cho thấy khởi nghiệp Trà Vinh đã có nhiều chuyển biến tích cực trong 3 năm qua với nhiều hoạt động hợp tác, kết nối, hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp, đặc biệt là sự đóng góp và hỗ trợ  của Dự án SME Trà Vinh trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái của tỉnh.

Hình ảnh: Các diễn giả và khách mời tham gia tọa đàm về chuyển đổi số

Tại Ngày hội khởi nghiệp năm nay, khách tham dự được các diễn giả chia sẻ nhiều mô hình chuyển đổi số trong nông nghiệp, mô hình sản phẩm các địa phương chuyển đổi số và thông tin về đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số của tỉnh. Bên cạnh đó, khách tham dự có thể tham gia không gian trưng bày các giải chuyển đổi số, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP cùng các sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh.

Hình ảnh: Các đại biểu tham quan và tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số tại không gian trưng bày của sự kiện

Là đơn vị khởi xướng và đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh từ năm 2018, đến nay Ngày hội Khởi nghiệp đã trở thành một sự kiện khởi nghiệp thường niên và được quan tâm nhất của tỉnh Trà Vinh. Năm 2022 là năm đầu tiên Dự án chuyển giao chính thức hoạt động tổ chức ngày hội Khởi nghiệp lại cho Sở Kế hoạch & Đầu tư phụ trách. Dự án SME Trà Vinh tự hào vì đã góp phần quảng bá hình ảnh khởi nghiệp của tỉnh Trà Vinh đồng thời tạo ra cơ hội để các cá nhân/ dự án khởi nghiệp và các doanh nghiệp được kết nối, giao lưu, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp tại tỉnh Trà Vinh.