GIÁM SÁT TIẾN ĐỘ GÓI HỖ TRỢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Ngày 30/3 vừa qua BQL Dự án SME Trà Vinh đã đến thăm và làm việc với Cty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè (Vicosap) – doanh nghiệp được ký kết hợp đồng hỗ trợ từ Chương trình hỗ trợ của Dự án.
 
Trong buổi làm việc, BQL Dự án đã trao đổi cùng doanh nghiệp về tiến độ thực hiện các hạng mục trong gói hỗ trợ đồng thời kiểm tra các hồ sơ thủ tục mua sắm các thiết bị được hỗ trợ.
Cty TNHH Chế biến Dừa sáp Cầu Kè tham gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp từ tháng 10/2021 và được Dự án ký kết hợp đồng hỗ trợ máy móc thiết bị phục vụ sản xuất các sản phẩm như kẹo dừa sáp, dừa sáp sấy khô,…Dự kiến gói hỗ trợ này sẽ giúp doanh nghiệp tăng công suất và sản lượng lên 50%, mở rộng thị trường trong nước thông qua tiếp cận các cửa hàng OCOP, đặc sản và khu vực sân bay đồng thời hướng đến xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
 
Dự án cũng kỳ vọng việc hỗ trợ doanh nghiệp sẽ giúp gia tăng giá trị sản phẩm dừa sáp vốn là đặc sản của tỉnh Trà Vinh, góp phần tạo thêm nhiều việc làm và cải thiện đời sống nông dân trồng dừa tại địa phương. Hình ảnh: Cán bộ Dự án và doanh nghiệp trao đổi về việc mua sắm máy móc thiết bị phục vụ sản xuất sản phẩm từ dừa sáp.