HOÀN THÀNH TUYẾN ĐƯỜNG KẾT NỐI TẠI CÙ LAO TÂN QUI

Ngày 24/6/2021, BQL Dự án SME Trà Vinh đã tiến hành nghiệm thu tuyến đường kết nối du lịch Tân Qui, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè.

Tổng các hạng mục đầu tư gồm 02 tuyến đường kết nối các vùng trồng cây ăn trái với trục chính giữa cồn đến bến phà  và bãi đỗ xe phục vụ xe tải và xe du lịch được đầu tư 3,3 tỷ đồng trong đó nguồn tài trợ của Dự án SME là 3 tỷ đồng, còn lại là đối ứng của địa phương.

Hình ảnh: Bãi đỗ xe phục vụ xe du lịch và xe tải vừa được đưa vào sử dụng

Tuyến đường được nâng cấp với mục tiêu phục vụ lợi ích chung của doanh nghiệp, người dân, kết nối khép kín với hệ thống giao thông hiện có hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị du lịch và tạo điều kiện thuận lợi cho thông thương hàng hóa.

Hình ảnh: BQL Dự án SME Trà Vinh kiểm tra và nghiệm thu tuyến đường mới

Khi tuyến đường được đưa vào sử dụng  thì các phương tiện, khách du lịch sẽ được rút ngắn thời gian di chuyển thông qua tuyến đường đi qua các vườn trái cây tại đây. Bến phà để xe du lịch, xe tải qua Cù lao Tân Qui giúp đáp ứng nhu cầu vận tải luân chuyển hàng hóa giữa Cù lao và các vùng trong khu vực được, việc vận chuyển nông sản đến nơi tiêu thụ bằng đường bộ sẽ không qua giai đoạn trung gian, sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm nông sản địa phương.