HOÀN THÀNH TUYẾN ĐƯỜNG LIÊN ẤP AN QUẢNG HỮU

Vào những ngày cuối cùng của năm Âm Lịch, công trình đường nhựa ấp Ngã Ba, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú đã kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được khởi công từ tháng 5/2021 và gặp nhiều trở ngại trong tiến trình thi công do dịch bệnh, tuy nhiên với sự nỗ lực của các bên có liên quan công trình đã kịp nghiệm thu bàn giao vào ngày 26/01/2022 vừa qua.

 

Hình ảnh: Đại diện chính quyền địa phương, BQL Dự án SME Trà Vinh và đơn vị thi công nghiệm thu công trình

Tuyến đường nối ấp Búng Đôi và ấp Rẩy của xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú đã được đưa vào hoạt động vào ngày 26/01/2022 vừa qua. Đoạn đường này dài 1.500m được thực hiện với tổng kinh phí 2,99 tỷ đồng. Trong đó Dự án SME Trà Vinh hỗ trợ 2,5 tỷ đồng, còn lại là đóng góp của địa phương.

Dự án SME Trà Vinh tài trợ nâng cấp tuyến đường này với mục tiêu hỗ trợ kết nối hệ thống giao liên huyện (Trà Cú - Tiểu Cần) để phát triển chuỗi giá trị dừa đồng thời có tiềm năng phát triển thêm về du lịch trải nghiệm (du lịch vườn dừa, cây ăn trái) tại đây. 

Tuyến đường sẽ phục vụ cho hơn 150 doanh nghiệp/HTX/hộ kinh doanh và khoảng 2780 nhân khẩu (50% là người dân tộc) trong khu vực.