HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP VỚI LÃNH ĐẠO SỞ, NGÀNH TỈNH

Sáng ngày 28/6, Hiệp hội doanh nghiệp (DN) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Quản lý Dự án phát triển DN nhỏ và vừa tỉnh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức hội nghị đối thoại DN với lãnh đạo sở, ngành tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Bùi Thị Sáu, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh; ông Hồng Ngọc Hưng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và 100 đại biểu đại diện các DN trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các DN đề nghị với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tỉnh có biện pháp hỗ trợ DN tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là tình hình giá nhiên liệu (xăng, dầu) tăng cao,  sớm cấp phép khai thác cát, san lấp đất, cấp giấy phép quyền sử dụng đất… tạo điều kiện để DN tiếp cận vốn vay phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ông Hồng Phùng Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hồng Nam phát biểu tại hội nghị.

Qua các ý kiến của DN, các sở, ngành tỉnh tiếp tục đồng hành với DN nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định cho vay, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho DN phát triển.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện nhấn mạnh: tình hình hoạt động của DN hiện nay vẫn còn khó khăn, giá nhiên liệu tăng cao đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển của tỉnh. Vì thế, đối thoại DN là dịp để lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tỉnh gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của DN liên quan đến các vấn đề DN gặp khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại hội nghị.

Thời gian tới, các sở, ngành tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn cho DN; có biện pháp hỗ trợ DN vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh. Các DN cần có giải pháp sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm. Đối với các ý kiến của DN, tỉnh tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của DN, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành tỉnh tổng hợp các ý kiến kịp thời trả lời cho DN.  

Tin, ảnh: MỸ NHÂN

Nguồn: baotravinh.vn