HỘI THẢO THAM VẤN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN TỈNH TRÀ VINH

Trà Vinh là địa phương ven biển có điều kiện thuận lợi để trở thành trung tâm kinh tế biển của vùng. Tỉnh Trà Vinh xem phát triển kinh tế biển là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội. Đề án Phát triển kinh tế biển tỉnh Trà Vinh theo hướng bền vững đến năm 2030 đang được Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Trà Vinh xây dựng với sự tư vấn của Công ty CP Giải pháp Đô thị - Nông thôn và nguồn tài trợ từ Dự án SME Trà Vinh. Đề án sẽ giúp đưa ra những định hướng rõ ràng và hiệu quả nhằm khai thác tiềm năng kinh tế biển của Trà Vinh.

Hình ảnh: Quang cảnh hội thảo tham vấn Đề án Phát triển kinh tế biển tỉnh Trà Vinh theo hướng bền vững đến năm 2030

Để hoàn chỉnh nội dung dự thảo của Đề án này, hội thảo tham vấn đã được tổ chức vào sáng ngày 20/9/2022 với sự tham gia của khoảng 80 đại biểu là các chuyên gia và đại diện các sở ban ngành, huyện, thị xã, thành phố và xã trong tỉnh.

Hình ảnh: PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐHQG TP.HCM tham gia phản biện Đề án.

Tại sự kiện, đơn vị tư vấn đã trình bày dự thảo Đề án Phát triển kinh tế biển tỉnh Trà Vinh theo hướng bền vững đến năm 2030 và nhận được sự phản biện của các chuyên gia cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia. Nội dung đề án đặc biệt nhấn mạnh các giải pháp phát triển lĩnh vực hàng hải, phát triển nuôi trồng thủy sản, phát triển quần thể kinh tế ngoài khoi, phát triển không gian đô thị biển và du lịch sinh thái.

Hình ảnh: PGS.TS Phước Minh Hiệp – Nguyên Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực miền Nam-Tạp chí Cộng Sản tham gia phản biện Đề án tại hội thảo.

Nội dung thảo luận trong hội thảo tập trung vào thực trạng phát triển kinh tế biển của Trà Vinh; những thuận lợi, khó khăn, thách thức đối với phát triển kinh tế biển trong thời gian tới; các kịch bản tối ưu cho phát triển kinh tế biển Trà Vinh tính đến các yếu tố kinh tế, xã hội, văn hóa, môi trường…; lộ trình hành động để triển khai đề án hiệu quả với sự tham gia của khối công và khối tư. Sau lần tham vấn này, Đề án sẽ được điều chỉnh cho phù hợp, trình phê duyệt và sớm được triển khai.