HỘI THẢO TIỀM NĂNG VỀ NĂNG LƯỢNG SẠCH – CƠ HỘI HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TẠI TỈNH TRÀ VINH

Theo thỏa thuận JETP (thỏa thuận đối tác chuyển dịch năng lượng công bằng) mà Việt Nam ký kết với các nước G7, Canada sẽ huy động khoảng 15,5 tỷ USD nguồn tài chính từ khối tư nhân và chính phủ trong 3 - 5 năm tới để hỗ trợ quá trình chuyển dịch xanh của Việt Nam nhằm giúp Việt Nam đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 tới năm 2050.

Bà Annie Dube -Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM phát biểu tại Hội thảo

Canada là một đối tác quan trọng đã tham gia vào Hội thảo tiềm năng về năng lượng sạch – Cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển tại tỉnh Trà Vinh vào ngày 24/11 vừa qua. Gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Đại sứ quán Canada, Tổng Lãnh sứ quán Ấn Độ, các Hiệp hội doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và chuyên gia đến dự. Với tầm nhìn trở thành Trung tâm năng lượng sạch của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, hội thảo là cơ hội để Trà Vinh giới thiệu các tiềm năng phát triển của tỉnh và thu hút đầu tư các dự án tại đây.

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo Tiềm năng về năng lượng sạch – Cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển tại tỉnh Trà Vinh là một hoạt động trong khuôn khổ sự kiện tổng kết Dự án SME Trà Vinh và kỷ niệm 22 năm quan hệ hợp tác giữa tỉnh Trà Vinh và Canada vừa diễn ra trong 02 ngày 23-24/11/2023.