HƠN 70 SẢN PHẨM CỦA TRÀ VINH ĐƯỢC HỖ TRỢ LÊN SÀN NÔNG SẢN SẠCH

Trong giai đoạn nửa đầu năm 2022, Dự án SME Trà Vinh phối hợp cùng Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Trà Vinh triển khai hoạt động đưa các sản phẩm OCOP và các loại nông sản đặc thù của tỉnh Trà Vinh lên sàn TMĐT Nông sản sạch Azuamua.com. Theo đó, các doanh nghiệp/hợp tác xã/hộ kinh doanh được hỗ trợ mở gian hàng, chuẩn hóa thông tin và hình ảnh của cửa hàng, theo dõi vận hành hoạt động bán hàng của các gian hàng trên sàn.

Đến nay đã có 20 gian hàng sản phẩm của Trà Vinh được mở trên sàn Azuamua.com với 71 sản phẩm được chào bán. Bước  đầu đã có 18 cửa hàng nhận được đơn đặt hàng, 125 đơn hàng đã được giao dịch thành công, tỷ lệ khách hàng đặt lần 2 đạt 69%. Các thương hiệu sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm như kẹo dừa Vicosap, Mật hoa dừa Sokfarm, Dầu dừa Phương Huỳnh, Bột ca cao Mekong... đã được khách hàng liên hệ đơn vị để mua hàng trực tiếp. Với việc đưa sản phẩm lên sàn giao thương để quảng bá giới thiệu, các đơn vị có thể kết nối với các kênh đại lý, cộng tác viên, mở rộng kênh phân phối.

Hình ảnh: Ảnh chụp màn hình sản phẩm Dầu dừa nguyên chất Kokofi, một sản phẩm của Trà Vinh đang được quan tâm nhiều trên sàn Azuamua

Đầu năm 2020, Dự án SME Trà Vinh đã  hỗ trợ tỉnh xây dựng chiến lược xúc tiến TMĐT giai đoạn 2021-2025 được UBND tỉnh phê  duyệt. Từ đó đến nay Dự án đã đồng hành, phối hợp với các Sở ngành có liên quan để đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận TMĐT. Trong năm 2021, thông qua hoạt động phối hợp với Sở Công thương, Dự án đã tổ chức kết nối và ký kết 04 bản thỏa thuận hợp tác với 04 sàn TMĐT: shopee, sendo, tiki và voso để đưa các sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh lên sàn; tổ chức 02 sự kiện kết nối với hơn 10 hợp đồng được ký kết giữa doanh nghiệp và các sàn TMĐT; tổ chức 02 lớp tập huấn về TMĐT cho doanh nghiệp,.... Thông qua đó đã mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường cho, nâng cao kiến thức về TMĐT cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19. Trong năm 2022, Dự án sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp lên các sàn TMĐT thông qua phối hợp với Sở NN&PTNN đồng thời Dự án cũng triển khai Chương trình Nâng cao năng lực kinh doanh trực tuyến cho các DNNVV.