Học tập kinh nghiệm

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong ngành hàng dừa tại tỉnh Trà Vinh có cơ hội học tập, trao đổi các kinh nghiệm trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, ngày 24-25/10/2018, Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bến Tre với sự tham gia của đại diện các DNNVV trong ngành hàng dừa, đại diện các Sở ban ngành thực hiện, hỗ trợ công tác môi trường của tỉnh.
Tây Ninh là tỉnh nông nghiệp có tổng diện tích sản xuất đậu phộng là 5.093 ha. Trong đó, địa phương có diện tích sản xuất đậu phộng nhiều nhất là huyện Dương Minh Châu (2.545,6 ha) và Trảng Bàng (2.349,5 ha). Ngoài năng suất cao, đậu phộng Tây Ninh còn được ưa chuông trên thị trường trong khu vực kể cả thị trường ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; đậu phộng ở Tây Ninh được chế biến thành nhiều sản phẩm bánh kẹo bày bán rất nhiều trong các siêu thị và các chợ địa phương trong khu vực. Vì vậy, ngày 21/9/2017 Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh đã tổ chức Đoàn đi học…
Doanh nghiệp, đặc biệt DNNVV đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh. Nhằm tạo thuận lợi trong việc hỗ trợ và phát triển DNNVV, từ ngày 21- 22/9/2016, BQL Dự án SME Trà Vinh phối hợp vớitrường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn “Công cụ thúc đẩy và phát triển DNNVV của Chính phủ” cho hơn 50 tham dự viên là thành viên Ban chỉ đạo Dự án tỉnh, Ban thực hiện Dự án, Ban chỉ đạo Dự án huyện, Ban quản lý dự án xã và toàn thể cán bộ BQL Dự án.
Tăng cường hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, tổ chức thực hiện Dự án và tạo cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp được “mắt thấy, tai nghe, cầm nắm sản phẩm cụ thể”,  ngày 15/9/2016 BQL Dự án SME Trà Vinh tiếp và tạo cầu nối cho đoàn Dự án và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đến các doanh nghiệp Trà Vinh học tập và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về môi trường làm việc, qui trình sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn