Tin tức

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 16:18

Ngày 24/12/2019 Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo chuyên đề  về Thuế và Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm không khuôn khổ các hoạt động phối hợp giữa Sở Tư pháp và Dự án SME Trà Vinh  trong năm 2019.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 10:26

6 trong số 40 ý tưởng tham gia đã lọt vào vòng chung cuộc, tranh tài tìm ra đội vô địch trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp diễn ra ngày 13/12.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 10:18

Ngày hội sẽ trưng bày các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp, tổ chức chuỗi hội thảo đưa ra định hướng phát triển cho startup và tổ chức chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019

Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 09:10

Ngày 24/12/2019 Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về Thuế và Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm không khuôn khổ các hoạt động phối hợp giữa Sở Tư pháp và Dự án SME Trà Vinh trong năm 2019.

tin5

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và các công chức phụ trách công tác hỗ trợ doanh nghiệp tại các đơn vị Sở, ngành và một số doanh nghiệp trong tỉnh.

Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 09:03

Dự án SME Trà Vinh tài trợ vốn mồi, tư vấn, hỗ trợ không gian làm việc, cải thiện chính sách, môi trường kinh doanh... nhằm thúc đẩy sự phát triển của startup tại địa phương.

tin4

Dự án SME hỗ trợ đưa các ý tưởng khởi nghiệp tham gia các cuộc thi khởi nghiệp.

SME Trà Vinh là một trong những dự án thể hiện nỗ lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển mô hình kinh doanh, sản phẩm và công nghệ gắn với lợi thế kinh tế địa phương.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ đã khẳng định: "Chỉ có ở địa phương, các nền tảng của đổi mới sáng tạo là các trường đại học, viện nghiên cứu mới gắn sát được các nhu cầu và giá trị bản địa. Từ đó, các trung tâm ươm tạo, tổ chức thúc đẩy doanh nghiệp mới có thể triển khai được các chương trình 'đo ni đóng giày' cho doanh nghiệp địa phương".

Tại Trà Vinh, Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME Trà Vinh) do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) tài trợ, UBND tỉnh cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư Trà Vinh chủ quản đã triển khai nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ startup. Dự án kỳ vọng đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, lành mạnh cho doanh nghiệp.

Theo đó, SME Trà Vinh đã phối hợp với Tổ tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh nghiên cứu xây dựng Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2019-2020 và định hướng đến năm 2025. Tháng 5/2018, nhận phê duyệt tài trợ từ Đại sứ quán Canada, dự án đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng không gian làm việc chung tại Đại học Trà Vinh với tên gọi Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh. Dự án cũng triển khai chương trình hỗ trợ vốn mồi cho các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.

Song song với việc hỗ trợ hoàn thiện chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, dự án SME Trà Vinh còn tập trung đào tạo giúp nâng cao năng lực chuyên môn về khởi nghiệp cho đội ngũ nhân sự, cán bộ khối công, từ đó đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho các dự án khởi nghiệp. Nhiều sự kiện đã được tổ chức như ngày hội khởi nghiệp, hoạt động kết nối đầu tư, hội thảo, diễn đàn, cuộc thi.

tin4a

Thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ Khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm tại sự kiện kết nối.

Trong năm qua, dự án chú trọng ưu tiên hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, thực hiện Chính sách Hỗ trợ Nữ quyền Quốc tế (Feminist International Assistance Policy, FIAP) bằng việc hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh hoàn thiện kế hoạch hành động phụ nữ khởi nghiệp và nhiều hoạt động thực tế góp phần nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực, xác định và hỗ trợ ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp phụ nữ.

Hiện tại, dự án tập trung vào các hoạt động xây dựng đề án khởi nghiệp, thực hiện tham quan học tập kinh nghiệm về khởi nghiệp trong và ngoài nước cho các nhà hoạch định chính sách khởi nghiệp trong tỉnh. SME Trà Vinh cũng sẽ xây dựng mạng lưới chuyên gia, cố vấn đáp ứng nhu cầu hỗ trợ, gọi vốn cho startup.

tin4b

Buổi họp mặt hằng tháng của các thành viên Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp để chia sẻ về các ý tưởng khởi nghiệp.

Ông Châu Văn Hòa - Giám đốc Dự án SME Trà Vinh cho biết trong thời gian tới, dự án sẽ thúc đẩy nâng cao năng lực chuyên môn cho khối công để điều phối các hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động kết nối và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp vẫn sẽ tiếp tục thực hiện. Ngoài ra, dự án cũng sẽ triển khai chương trình ươm tạo chuyên sâu cho các dự án khởi nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu tài trợ vốn hạt giống cho khoảng 10 dự án.

Khánh Anh

Trong hai ngày 12 và 13/12, SME Trà Vinh hỗ trợ tổ chức ngày hội khởi nghiệp quy mô lớn tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, số 25, Võ Nguyên Giáp, khóm 6, phường 7, thành phố Trà Vinh.
Các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư sẽ cùng tham gia định hướng, tư vấn chiến lược và hỗ trợ nguồn lực cho startup, đặc biệt là các doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sự kiện mở cửa tự do cho tất cả tổ chức. cá nhân quan tâm đến khởi nghiệp.

Nguồn: VnExpress.net

Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 08:51

6 trong số 40 ý tưởng tham gia đã lọt vào vòng chung cuộc, tranh tài tìm ra đội vô địch trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp diễn ra ngày 13/12.
Vòng thi chung kết mô phỏng buổi gọi vốn kinh doanh của các startup, với 40 ý tưởng đăng ký tham gia đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ, các câu lạc bộ Đại học Trà Vinh và Tỉnh Đoàn.

Sự kiện do Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME Trà Vinh) tổ chức. Theo đó, từ tháng 10/2019, SME Trà Vinh đã hỗ trợ tư vấn, ươm tạo các dự án, xây dựng hoàn thiện mô hình kinh doanh, sản phẩm, đội nhóm để tham gia chung kết cuộc thi.

Sau nhiều vòng tuyển chọn, 6 ý tưởng xuất sắc và mang tính khả thi cao lọt vào vòng chung kết. Các đội thi thuyết trình trước thành viên ban giám khảo về ý tưởng của dự án, tính khả thi và hiệu quả triển khai, lợi ích mang đến cho cộng đồng.

Trong đó, ý tưởng "Điều khiển và giám sát tự động quạt nước hồ tôm kết hợp hòa lưới năng lượng mặt trời" đạt giải nhất chung cuộc. Dự án do nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh thực hiện, đưa ra giải pháp chuyển đổi bật, tắt quạt nước từ thủ công sang tự động hoặc điều khiển từ xa qua hệ thống giám sát khi gặp sự cố.

Hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để giảm chi phí đồng thời tiết kiệm thời gian, hạn chế lao động trong thời điểm nắng nóng hoặc đêm tối. Ý tưởng này từng đoạt giải nhì cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019".

"Dự án đoạt giải nhờ tính khả thi cao, góp phần bảo đảm an toàn cho người nuôi tôm trong điều kiện thời tiết mưa bão", đại diện ban tổ chức cho biết.

tin2Ban giám khảo và và các thí sinh đoạt giải cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo 2019".

Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo 2019" là một trong chuỗi hoạt động của ngày hội khởi nghiệp. Đây là dịp để các startup tìm kiếm, mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư. Ban giám khảo gồm đại diện các quỹ đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp. Chương trình còn có sự tham gia góp ý của các vườn ươm, các nhà đầu tư cá nhân.

Tại Trà Vinh, SME Trà Vinh do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC), UBND tỉnh là đơn vị chủ quản, Sở Kế hoạch và Đầu tư là chủ dự án. Dự án đã triển khai nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ startup.

Đại diện UBND Trà Vinh kỳ vọng chương trình mở ra hướng đi mới để tạo dựng, kết nối cá nhân, tổ chức, gắn kết hệ sinh thái khởi nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Trong khi đó, đại diện SME Trà Vinh cho biết sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, lành mạnh cho doanh nghiệp.


Hà Thanh
Nguồn: VnExpress.net

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 16:20

Sau khi luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 chính thức có hiệu lực, trên cơ sở các chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển các HTX từ Trung ương đã được tỉnh cụ thể hóa. Tuy nhiên, các thông tin về các chính sách này vẫn chưa được triển khai một cách cụ thể đến các HTX, vẫn còn nhiều HTX chưa cập nhật được thông tin về các chính sách hỗ trợ.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 10:29

Dự án SME Trà Vinh tài trợ vốn mồi, tư vấn, hỗ trợ không gian làm việc, cải thiện chính sách, môi trường kinh doanh... nhằm thúc đẩy sự phát triển của startup tại địa phương.

Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 08:46

Ngày hội sẽ trưng bày các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp, tổ chức chuỗi hội thảo đưa ra định hướng phát triển cho startup và tổ chức chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh (25 Võ Nguyên Giáp, khóm 6, phường 7, TP Trà Vinh) trong hai ngày 12-13/12. Sự kiện do Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME Trà Vinh) phối hợp cùng các cơ quan ban ngành và Đại học Trà Vinh tổ chức.

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 17:49

(THTVO). Ngày 07/8, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Dự án SME tỉnh Trà Vinh tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Thứ sáu, 09 Tháng 8 2019 19:55

Trà Vinh (TTXVN 7/8): UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Ban quản lý dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME) hỗ trợ 4 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực chuỗi giá trị ưu tiên của tỉnh phát triển ý tưởng, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng. Hiện Ban quản lý dự án SME và 4 doanh nghiệp này đã hoàn tất việc ký hợp đồng hỗ trợ.

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 15:34

Ngày 09/01/2019 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, khu I – trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra  hoạt động “Doanh nghiệp trình bày đề xuất kinh doanh chi tiết tiếp cận chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của dự án SME Trà Vinh”. Hoạt động này nằm trong Chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV của Dự án SME Trà Vinh với sự có mặt của các thành viên Hội đồng thẩm định gồm: Ông Tô Ngọc Bình- Chủ tịch Hội đồng, PGĐ Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, ông Nguyễn Thiện Nghĩa – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh, cùng với 02 chuyên gia kinh tế, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp tại địa phương như Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan và bà Nguyễn Thị Thương Linh - PGĐ VCCI Cần Thơ, phụ trách khởi nghiệp khu vực ĐBSCL) và nhóm chuyên gia tư vấn thuộc Công ty Mạng lưới Cố vấn Chuyên gia Quốc tế.

Tìm kiếm

Thống kê

705724
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
658
802
658
698024
36162
58284
705724

Liên kết

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn