Tin tức

Thứ năm, 27 Tháng 2 2020 09:52

Từ năm 2019, SME Trà Vinh đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện hoạt động “Nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, huyện thị (DDCI)” với sự tư vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.

Sáng ngày 21/2/2020, Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội thảo góp ý cho bộ chỉ số DDCI. Tại hội thảo, đại diện các sở, ngành, huyện thị thuộc tỉnh Trà Vinh và các hội, hiệp hội doanh nghiệp đã cùng đóng góp ý kiến để hoàn thiện bộ chỉ số đánh giá. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến tính phù hợp của các tiêu chí đánh giá với tình hình thực tế của các địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Phú Thái - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng, đại diện bên tư vấn, đã chia sẻ về các cơ sở để đưa ra các chỉ số đánh giá cũng như phương pháp thực hiện khảo sát trong cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời bên tư vấn cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ điều chỉnh bộ chỉ số đánh giá cho phù hợp. Sau điều chỉnh, bộ tiêu chí đánh giá DDCI sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt.

DDCI LÀ GÌ?

DDCI tên gọi tiếng anh là Department & District Competitiveness Index (DDCI) , là bộ công cụ đánh giá năng lực điều hành kinh tế của chính quyền các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các Sở, Ban, Ngành.

Khảo sát DDCI được thực hiện trên cơ sở thăm dò mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã đang đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá DDCI sẽ:

(a) Tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa chính quyền các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, từ đó tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

(b) Tạo kênh thông tin tin cậy, rộng rãi và minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành.

(c) Trên cơ sở đó đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành trong năm, nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh những năm tiếp theo, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

Tin và ảnh: BQLDA

Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 16:15

Trong khuyến nghị của Đoàn theo dõi MKE hàng năm và trong báo cáo đánh giá PCI của VCCI Cần Thơ gần đây có chỉ rõ: hạn chế về tính minh bạch và có sẵn của cơ sở dữ liệu doanh nghiệp (số lượng, thông tin chi tiết, ngành hàng, lĩnh vực hoạt động…) và sự yếu kém của hạ tầng kỹ thuật (cổng thông tin điện tử, website, phần mềm) đã làm giảm đi tính cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoài tỉnh muốn đầu tư vào tỉnh, cũng như các doanh nghiệp trong tỉnh muốn mở rộng kinh doanh tìm đối tác liên kết gần như không có thông tin về doanh nghiệp, đối tác, thực trạng sản xuất kinh doanh, tiềm năng của ngành hàng, lĩnh vực sản xuất dịch vụ mà họ muốn đầu tư, mở rộng.

Thứ ba, 04 Tháng 2 2020 16:12

Ngày 16/1/2020 tại hội trường UBND tỉnh Trà Vinh cuộc họp thường niên Đồng Trưởng Ban chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh đã diễn ra dưới sự chủ trì của hai Đồng Trưởng ban là Ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và Ông Jared Brading – Trưởng ban hợp tác của Sứ quán Canada tại Việt Nam. Cuộc họp là dịp để các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án nghe Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh báo cáo kết quả triển khai thực hiện các hoạt động Kế hoạch năm thứ 4 (2019) và phương hướng nhiệm vụ Kế hoạch năm thứ 5 (2020) của Dự án. Nội dung cuộc họp này cũng là cơ sở để phía Đại sứ quán Canada xem xét, đồng thuận về kế hoạch năm 2020 và thống nhất đề xuất Bộ các vấn đề Toàn cầu - Chính phủ Canada xem xét việc gia hạn Dự án SME đến năm 2022 theo đề xuất của tỉnh Trà Vinh.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 16:18

Ngày 24/12/2019 Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo chuyên đề  về Thuế và Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm không khuôn khổ các hoạt động phối hợp giữa Sở Tư pháp và Dự án SME Trà Vinh  trong năm 2019.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 10:26

6 trong số 40 ý tưởng tham gia đã lọt vào vòng chung cuộc, tranh tài tìm ra đội vô địch trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp diễn ra ngày 13/12.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 10:18

Ngày hội sẽ trưng bày các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp, tổ chức chuỗi hội thảo đưa ra định hướng phát triển cho startup và tổ chức chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 16:20

Sau khi luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 chính thức có hiệu lực, trên cơ sở các chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển các HTX từ Trung ương đã được tỉnh cụ thể hóa. Tuy nhiên, các thông tin về các chính sách này vẫn chưa được triển khai một cách cụ thể đến các HTX, vẫn còn nhiều HTX chưa cập nhật được thông tin về các chính sách hỗ trợ.

Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 10:29

Dự án SME Trà Vinh tài trợ vốn mồi, tư vấn, hỗ trợ không gian làm việc, cải thiện chính sách, môi trường kinh doanh... nhằm thúc đẩy sự phát triển của startup tại địa phương.

Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 08:46

Ngày hội sẽ trưng bày các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp, tổ chức chuỗi hội thảo đưa ra định hướng phát triển cho startup và tổ chức chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh (25 Võ Nguyên Giáp, khóm 6, phường 7, TP Trà Vinh) trong hai ngày 12-13/12. Sự kiện do Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME Trà Vinh) phối hợp cùng các cơ quan ban ngành và Đại học Trà Vinh tổ chức.

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 17:49

(THTVO). Ngày 07/8, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Dự án SME tỉnh Trà Vinh tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Thứ sáu, 09 Tháng 8 2019 19:55

Trà Vinh (TTXVN 7/8): UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Ban quản lý dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME) hỗ trợ 4 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực chuỗi giá trị ưu tiên của tỉnh phát triển ý tưởng, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng. Hiện Ban quản lý dự án SME và 4 doanh nghiệp này đã hoàn tất việc ký hợp đồng hỗ trợ.

Thứ sáu, 18 Tháng 1 2019 15:34

Ngày 09/01/2019 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, khu I – trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra  hoạt động “Doanh nghiệp trình bày đề xuất kinh doanh chi tiết tiếp cận chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của dự án SME Trà Vinh”. Hoạt động này nằm trong Chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV của Dự án SME Trà Vinh với sự có mặt của các thành viên Hội đồng thẩm định gồm: Ông Tô Ngọc Bình- Chủ tịch Hội đồng, PGĐ Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, ông Nguyễn Thiện Nghĩa – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh, cùng với 02 chuyên gia kinh tế, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp tại địa phương như Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan và bà Nguyễn Thị Thương Linh - PGĐ VCCI Cần Thơ, phụ trách khởi nghiệp khu vực ĐBSCL) và nhóm chuyên gia tư vấn thuộc Công ty Mạng lưới Cố vấn Chuyên gia Quốc tế.

Tìm kiếm

Thống kê

802613
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
347
1017
3556
791327
7873
40861
802613

Liên kết

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn