Tin hoạt động

Thứ bảy, 24 Tháng 8 2019 14:22

KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN, ĐẶC SẢN TIÊU BIỂU CỦA TRÀ VINH TẠI TỈNH TÂY NINH Mới

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)

(SME Trà Vinh ): Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trà Vinh, hiện nay tỉnh này hiện có 21.495 ha dừa, đứng hàng thứ hai về diện tích dừa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chuỗi giá trị dừa ở tỉnh rõ ràng mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Bởi vì, ngoài giá trị được mang lại từ cơm dừa, loại trái này còn là nguyên liệu để sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như: thảm xơ dừa, than hoạt tính...

Cùng với dừa, ở tỉnh Trà Vinh còn có nhiều mặt hàng nông sản chủ lực khác như: cam, xoài, thanh long được chuyển dần sang hướng sản xuất theo hướng sạch, đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP để đáp ứng nhu cầu của thị trường đang ngày càng đòi hỏi khắc khe.

Nhắc đến các đặc sản tiêu biểu khác của Trà Vinh, cũng cần kể đến các sản phẩm mang tính chuyên biệt, chỉ riêng Trà Vinh mới có: Bánh tét Trà Cuôn, chả hoa, bột nưa, tôm khô, nước mắm rươi... Những mặt hàng này cũng đã khẳng định được vị trí trên thị trường với cách thức sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để phát huy giá trị của các mặt hàng này, địa phương đã và đang có nhiều hoạt động để nâng cao chuỗi giá trị, mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người sản xuất.

Tay Ninh 2

Không nằm ngoài mục đích đó, mới đây, từ ngày 17-19/8/2019, Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh phối hợp cùng Sở Công thương tỉnh, tổ chức cho các doanh nghiệp tham dự Hội nghị liên kết hợp tác đầu tư - xúc tiến thương mại - du lịch giữa các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh thành khu vực phía Nam 2019. Chương trình được diễn ra tại tỉnh Tây Ninh, đã quy tụ đông đảo các đơn vị có liên quan về tham dự.

Mục đích của chuyến đi nhằm kết nối thị trường sản phẩm dừa, nông sản và sản phẩm đặc trưng của Trà Vinh, giúp tăng thêm giá trị cho các mặt hàng này.
Đây cũng là dịp tiếp xúc trực tiếp giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Trà Vinh với các doanh nghiệp phân phối của nhiều địa phương khu vực phía Nam. 
Việc tham dự hội nghị liên kết hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch các hiệp hội doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành khu vực phía Nam 2019 cũng được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho đoàn doanh nghiệp Trà Vinh tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, mang lại cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao kỹ thuật để hoạt động sản xuất tốt hơn, tạo động lực cho các doanh nghiệp chủ động mở rộng thị trường, góp phần đưa sản phẩm của Trà Vinh vươn xa.

Tay Ninh 3

Đặc biệt, thông qua  sự  kiện kết nối này sẽ  giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn Trà Vinh ký kết được 08 biên bản ghi nhớ về tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, chuyến đi cũng giúp doanh nghiệp tham gia nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất các sản phẩm.

Tin, ảnh: Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh

Đã đọc 112 lần

Tìm kiếm

Thống kê

591121
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1600
1543
3143
579241
24462
37930
591121

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn