Tin hoạt động

Thứ ba, 05 Tháng 11 2019 16:23

ĐÁNH GIÁ NHU CẦU TIẾP CẬN TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRÀ VINH Mới

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)

Với ý tưởng mở rộng khả năng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thông qua phương án xây dựng Quỹ Hỗ trợ Phát triển kinh doanh cho DNNVV và đối tác là Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh, Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các hoạt động nghiên cứu và tham vấn trước khi thực hiện ý tưởng này.

Ngày 31/10/2019, Ban quản lý Dự án SME và Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi hội thảo báo cáo đánh giá nhu cầu tiếp cận tài chính của DNNVV. Tại sự kiện, Công ty Cổ phần Tập đoàn phát triển Doanh nghiệp nông thôn Việt (VietED) - đơn vị tư vấn thực hiện – đã trình bày đánh giá nhu cầu tiếp cận tài chính của DNNVV (bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh) đồng thời đánh giá thực trạng vận hành của Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển tỉnh Trà Vinh (WDAF) và khả năng vận hành nguồn quỹ từ dự án SME Trà Vinh.

d2

Báo cáo cho thấy các DNNVV (bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh) có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn không cần tài sản thế chấp, có ưu đãi về lãi suất nhưng các tổ chức tài chính hiện nay chưa thể đáp ứng hết được, do đó vẫn còn khoảng trống trong vấn đề tiếp cận tài chính của các đối tượng này.

Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển tỉnh Trà Vinh thuộc Hội LHPN tỉnh Trà Vinh có mạng lưới rộng khắp và cơ chế quản lý khá chặt chẽ, tạo được uy tín trong việc quản lý và triển khai các hoạt động tài chính vi mô. Tuy nhiên do việc nhận nguồn tiền từ Dự án SME không nằm trong chiến lược ban đầu của Quỹ nên đơn vị tư vấn cũng đã gợi ý một số giải pháp giúp khắc phục những rủi ro trong việc quản lý nguồn vốn này.

d3 d4

Cố vấn Chiến lược của Dự án SME Trà Vinh cùng đại diện của Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, đại diện Hội LHPN các huyện, thị và thành phố, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển tỉnh Trà Vinh, Ngân hàng Nhà nước và các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh đã góp ý để tư vấn hoàn thiện báo cáo đồng thời thảo luận các định hướng tiếp theo trong quá trình thực hiện hoạt động này.

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên và quyết tâm hiện thực hoá ý tưởng hỗ trợ tín dụng cho DNNVV ưu tiên các cơ sở do phụ nữ làm chủ của Dự án SME Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Trà Vinh thông qua Quỹ WDAF, các hoạt động tiếp theo trong kế hoạch này sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh

Đã đọc 170 lần

Tìm kiếm

Thống kê

863444
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
218
969
3049
853920
29074
39630
863444

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn