Tin hoạt động

Thứ ba, 04 Tháng 2 2020 16:12

HỌP ĐỒNG TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO SỰ ÁN SME TRÀ VINH 2020

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)

Ngày 16/1/2020 tại hội trường UBND tỉnh Trà Vinh cuộc họp thường niên Đồng Trưởng Ban chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh đã diễn ra dưới sự chủ trì của hai Đồng Trưởng ban là Ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và Ông Jared Brading – Trưởng ban hợp tác của Sứ quán Canada tại Việt Nam. Cuộc họp là dịp để các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án nghe Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh báo cáo kết quả triển khai thực hiện các hoạt động Kế hoạch năm thứ 4 (2019) và phương hướng nhiệm vụ Kế hoạch năm thứ 5 (2020) của Dự án. Nội dung cuộc họp này cũng là cơ sở để phía Đại sứ quán Canada xem xét, đồng thuận về kế hoạch năm 2020 và thống nhất đề xuất Bộ các vấn đề Toàn cầu - Chính phủ Canada xem xét việc gia hạn Dự án SME đến năm 2022 theo đề xuất của tỉnh Trà Vinh.

2 3
4 5
Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp đang được dự án SME hỗ trợ

Tại cuộc họp, Ông Nguyễn Ngọc Quang – Cố vấn kỹ thuật/ Điều phối viên trưởng Dự án, đại diện Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 của Dự án. Theo đó, Dự án SME Trà Vinh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong nỗ lực hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của tỉnh Trà Vinh. Các hoạt động nổi bật trong năm 2019 của Dự án bao gồm việc  hỗ trợ nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, huyện thị và tăng cường hoạt động của các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh; hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp thông qua Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp; hỗ trợ hình thành các kết nối trong chuỗi giá trị dừa và lúa gạo; hỗ trợ nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm liên kết thị trường tốt hơn và giúp các doanh nghiệp đa dạng hóa mô hình kinh doanh; thực hiện nghiên cứu khả thi du lịch văn hóa - sinh thái tỉnh Trà Vinh, kết hợp đầu tư thí điểm tuyến du lịch văn hóa, sinh thái Cầu Kè - Trà Cú làm tiền đề cho phát triển du  lịch văn hóa sinh thái trong tỉnh.

6
 Đại diện các Sở ngành báo cáo tình hình thực hiện các hoạt động của Dự án

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đại diện các Sở ngành báo cáo kết quả các hoạt động phối hợp với Dự án, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các hoạt động và định hướng cho các hoạt động mới. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về việc thu thập, cập nhật xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý và phát triển doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về kết quả xây dựng phần mềm và cập nhật cơ sở dữ liệu thông tin về hộ kinh doanh cho cấp huyện. Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trường Đại học Trà Vinh trình bày nội dung liên quan đến phụ nữ và thanh niên khởi nghiệp. Đơn vị huyện Càng Long trình bày tham luận về công trình cơ sở hạ tầng gắn với chuỗi giá trị dừa. Đơn vị huyện Cầu Kè trình bày tham luận về công trình cơ sở hạ tầng và chuỗi du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ về việc triển khai các hoạt động, nguồn kinh phí được tỉnh phân bổ, kết quả hoạt động đối với từng đơn vị và nêu thuận lợi, khó khăn vướng mắc đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện đạt hiệu quả cao trong kế hoạch 2020 và thời gian tới để tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh.

7
 Hai Đồng Trưởng ban chụp ảnh kỷ niệm cùng các thành viên Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh

Hai Đồng Trưởng Ban đã thảo luận để đưa ra các giải pháp để thúc đẩy các hoạt động mới trong năm 2020 đạt hiệu quả và đúng tiến độ. Các hoạt động ưu tiên trong năm 2020 được sự đồng thuận cao từ phía các thành viên Ban chỉ đạo bao gồm cải thiện chỉ số PCI, DDCI, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (BDS), tiếp tục chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, minh bạch và nhất thể hóa thông tin, hỗ trợ đề án khởi nghiệp và chiến lược vườn ươm doanh nghiệp và triển khai kế hoạch hành động sau nghiên cứu khả thi du lịch văn hóa - sinh thái tỉnh Trà Vinh. Sau cuộc họp này, kế hoạch cho năm hoạt động thứ 5 của Dự án sẽ được gửi cho nhà tài trợ phê duyệt.

Đã đọc 144 lần Lần sửa cuối vào Thứ hai, 20 Tháng 4 2020 08:53

Tìm kiếm

Thống kê

913085
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
404
914
404
905198
12926
33888
913085

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn