Tin hoạt động

Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 16:15

SME TRÀ VINH HỖ TRỢ THỰC HIỆN NHẤT THỂ HÓA CƠ SỞ DỮ LIỆU DOANH NGHIỆP

Trong khuyến nghị của Đoàn theo dõi MKE hàng năm và trong báo cáo đánh giá PCI của VCCI Cần Thơ gần đây có chỉ rõ: hạn chế về tính minh bạch và có sẵn của cơ sở dữ liệu doanh nghiệp (số lượng, thông tin chi tiết, ngành hàng, lĩnh vực hoạt động…) và sự yếu kém của hạ tầng kỹ thuật (cổng thông tin điện tử, website, phần mềm) đã làm giảm đi tính cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoài tỉnh muốn đầu tư vào tỉnh, cũng như các doanh nghiệp trong tỉnh muốn mở rộng kinh doanh tìm đối tác liên kết gần như không có thông tin về doanh nghiệp, đối tác, thực trạng sản xuất kinh doanh, tiềm năng của ngành hàng, lĩnh vực sản xuất dịch vụ mà họ muốn đầu tư, mở rộng.

Trong nỗ lực nhằm tăng tính cạnh tranh và hiệu quả trong việc thu hút đầu tư và xúc tiến thương mại của Trà Vinh thông qua việc nhất thể hóa và minh bạch hóa cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trong tỉnh, từ năm 2019 Dự án SME Trà Vinh đã phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông thực hiện hoạt động thu thập, cập nhật, xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý và phát triển doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực… bao gồm hỗ trợ xây dựng phần mềm và website.

Đến đầu năm 2020, Sở Thông tin Truyền thông cơ bản đã hoàn thành các hoạt động khảo sát các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, hoàn thiện đề xuất và thiết kế Cổng thông tin doanh nghiệp dựa trên kết quả khảo sát.

2

Chiều ngày 5/2/2020, Sở Thông tin Truyền thông đã tổ chức cuộc họp báo cáo kết khảo sát nhu cầu khối công và tư về nhất thể hóa và minh bạch hóa thông tin cơ sở dự liệu doanh nghiệp.

Tại cuộc họp, tư vấn đã báo cáo kết quả khảo sát và đưa ra đề xuất mô hình hệ thống. Theo đó tư vấn sẽ xây dựng hệ thống nền tảng nhằm tích hợp cơ sở dữ liệu thông tin về doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã; phần mềm cập nhật thông tin của Sở ngành và hệ thống phân tích xử lý thông tin. Đơn vị tư vấn cũng giới thiệu bản demo Cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp có tích hợp gian hàng cho doanh nghiệp. Cổng thông tin doanh nghiệp sẽ được quảng bá trong thời gian sắp tới nhằm thu thập ý kiến của người sử dụng để tiếp tục hoàn thiện.

3

Nhằm đảm bảo cơ sở dữ liệu được liên tục cập nhật và duy trì, Sở Thông tin  Truyền thông sẽ tổ chức hội thảo tham vấn các đơn vị có liên quan và tham mưu UBND tỉnh để đưa ra quy định về cơ chế phối hợp giữa các đơn vị. Các cán bộ cơ quan liên quan cũng sẽ được tập huấn để khai thác, cập nhật và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu trong thời gian tới.

Tin và ảnh: BQLDA SME Trà Vinh

Đã đọc 211 lần Lần sửa cuối vào Thứ hai, 20 Tháng 4 2020 08:52

Tìm kiếm

Thống kê

913085
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
404
914
404
905198
12926
33888
913085

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn