Tin hoạt động

Thứ năm, 27 Tháng 2 2020 09:52

HỘI THẢO GÓP Ý BỘ CHỈ SỐ DDCI

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)

Từ năm 2019, SME Trà Vinh đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện hoạt động “Nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, huyện thị (DDCI)” với sự tư vấn của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.

Sáng ngày 21/2/2020, Sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội thảo góp ý cho bộ chỉ số DDCI. Tại hội thảo, đại diện các sở, ngành, huyện thị thuộc tỉnh Trà Vinh và các hội, hiệp hội doanh nghiệp đã cùng đóng góp ý kiến để hoàn thiện bộ chỉ số đánh giá. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến tính phù hợp của các tiêu chí đánh giá với tình hình thực tế của các địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Phú Thái - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng, đại diện bên tư vấn, đã chia sẻ về các cơ sở để đưa ra các chỉ số đánh giá cũng như phương pháp thực hiện khảo sát trong cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời bên tư vấn cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ điều chỉnh bộ chỉ số đánh giá cho phù hợp. Sau điều chỉnh, bộ tiêu chí đánh giá DDCI sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt.

DDCI LÀ GÌ?

DDCI tên gọi tiếng anh là Department & District Competitiveness Index (DDCI) , là bộ công cụ đánh giá năng lực điều hành kinh tế của chính quyền các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các Sở, Ban, Ngành.

Khảo sát DDCI được thực hiện trên cơ sở thăm dò mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã đang đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá DDCI sẽ:

(a) Tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa chính quyền các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, từ đó tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp; tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực.

(b) Tạo kênh thông tin tin cậy, rộng rãi và minh bạch để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành.

(c) Trên cơ sở đó đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành trong năm, nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh những năm tiếp theo, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

Tin và ảnh: BQLDA

Đã đọc 115 lần Lần sửa cuối vào Thứ hai, 20 Tháng 4 2020 08:52

Tìm kiếm

Thống kê

912973
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
292
914
292
905198
12814
33888
912973

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn