Tin hoạt động

Thứ năm, 16 Tháng 4 2020 13:27

DỰ ÁN SME TRÀ VINH TÌM HIỂU NHU CẦU HỖ TRỢ CỦA DOANH NGHIỆP VÀ SỞ NGÀNH TRONG GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN VÌ DỊCH BỆNH COVID-19 Mới

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và gây ra nhiều thiệt hại đến đời sống kinh tế-xã hội của người dân, Dự án SME Trà Vinh vẫn luôn nghiêm túc quán triệt các chủ trương chính sách của tỉnh, đồng thời đảm bảo hoạt động của Dự án không bị đình trệ vì dịch bệnh.

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Trà Vinh cải thiện môi trường kinh doanh tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển bền vững, trong thời gian qua Dự án đã thực hiện tìm hiểu và đánh giá những rủi ro, khó khăn, và thách thức do COVID-19 gây ra đối với môi trường kinh doanh của tỉnh Trà Vinh và đặc biệt đối với các doanh nghiệp trong tỉnh. Thiệt hại do dịch bệnh gây ra đối với tỉnh chính là sự suy giảm tốc độ phát triển kinh tế, các giao dịch thương mại bị tạm ngưng hoặc đóng băng. Nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề là các doanh nghiệp, trong đó nhóm đối tương doanh nghiệp vừa và nhỏ (bao gồm DN nhỏ, HTX, hộ kinh doanh) là nhóm bị tổn thương nhất. Từ những đánh giá trên, Dự án SME đã xây dựng một kế hoạch hành động chi tiết nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục rủi ro và khó khăn do COVID gây ra. Các giải pháp này bao gồm các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực cho khối công và khối tư (thương mại điện tử, công nghệ số trong giao dịch, dịch vụ phát triển kinh doanh – BDS,…),  và các hoạt động hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp (Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, tín dụng doanh nghiệp, thí điểm vốn hạt giống cho các ý tưởng khởi nghiệp….).

 
 Hình ảnh: Buổi trao đổi giữa BQL Dự án SME Trà Vinh và đơn vị tư vấn về việc phát triển các dịch  vụ phát triển kinh doanh (BDS) cho các DNNVV trên địa bàn tỉnh (diễn ra vào đầu năm 2020)

Với cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và hỗ trợ các Sở ngành trong các hoạt động nhằm cải thiện kinh tế tỉnh nhà, Dự án SME Trà Vinh đã gửi thư ngỏ đến các doanh nghiệp và các Sở ngành trong tỉnh với mong muốn nhận được phản hồi về nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp và các cơ quan để vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Nội dung thư gửi doanh nghiệp và các Sở ngành có thể xem tại đây.

Tin và ảnh: BQL Dự án

Đã đọc 84 lần Lần sửa cuối vào Thứ năm, 16 Tháng 4 2020 14:54

Tìm kiếm

Thống kê

863454
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
228
969
3059
853920
29084
39630
863454

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn