Tin hoạt động

Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 14:42

DỰ ÁN SME TRÀ VINH VÀ NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP (BDS) Mới

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)

Dịch vụ phát triển kinh doanh (tiếng Anh: Business Development Services, viết tắt: BDS) có thể được hiểu một cách chung nhất là các dịch vụ phi tài chính được cung cấp cho doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh sử dụng để hỗ trợ thực hiện chức năng sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đó.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là các đơn vị cần dịch vụ này nhất vì các doanh nghiệp này thường bị hạn chế về nguồn lực và kỹ năng. Tuy nhiên, theo một khảo sát của VCCI vào năm 2015, có đến 60-80% doanh nghiệp không biết về BDS hoặc có biết về BDS nhưng không sử dụng dịch vụ này.

 
 Dự án SME Trà Vinh làm việc cùng công ty tư vấn MCG - đơn vị tư vấn thực hiện hoạt động BDS

Là một đơn vị đồng hành cùng sự phát triển của các DNNVV tại tỉnh Trà Vinh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Dự án SME là cung cấp dịch vụ, chuyển giao và đào tạo về BDS cho doanh nghiệp; đồng thời nhằm góp phần cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Từ đó, đóng góp vào việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Trà Vinh.

Đối với nhiệm vụ này, SME Trà Vinh thực hiện với 03 mục tiêu: (1) Tạo thị trường dịch vụ BDS trong tỉnh Trà Vinh; (2) Nâng cao nhận thức và năng lực cho khối công, khối tư về tầm quan trọng của BDS trong cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển kinh doanh; (3) Hỗ trợ cầm tay chỉ việc cho một số doanh nghiệp lựa chọn về Dịch vụ phát triển kinh doanh.

Hiện nay Dự án SME Trà Vinh đang triển khai các gói hỗ trợ cung cấp các dịch BDS như hỗ trợ cấp giấy chứng nhận, thiết kế bao bì, đăng ký thương hiệu nhãn hiệu, hỗ trợ kỹ thuật giúp phát triển các sản phẩm mới…(xem thông tin chi tiết tại https://smetravinh.vn/index.php/vi/tin-tuc/thong-bao/item/482-daaa-aan-sme-traa-vinh-triaaan-khai-gaai-haaa-traaa-maaai-cho-doanh-nghiaaap)

Bên cạnh đó, trong tháng 6/2020, Dự án sẽ tổ chức chuỗi các lớp tập huấn dành cho cán bộ khối công và doanh nghiệp về các nội dung liên quan đến BDS. Theo đó, lớp tập huấn dành cho cán bộ khối công sẽ hướng tới giúp cán bộ nâng cao các kỹ năng phục vụ và tư vấn cho doanh nghiệp. Các lớp tập huấn cho doanh nghiệp sẽ tập trung vào phát triển thương hiệu và sản phẩm, huy động vốn, tăng trưởng thông qua thương mại điện tử và thiết kế bao bì. Các lớp tập huấn sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực chuyên môn.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc đăng ký tham gia các nội dung tập huấn trên có thể liên hệ với các cán bộ Dự án SME Trà Vinh như sau:

Ông Lưu Bảo Anh – Cán bộ Dự án – SĐT: 0911 313 536 – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Bà Trần Thị Kim Phụng – Cán bộ Dự án – SĐT: 0976 040 606 – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đã đọc 47 lần Lần sửa cuối vào Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 15:00

Tìm kiếm

Thống kê

913180
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
499
914
499
905198
13021
33888
913180

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn