Tin tổng hợp

(THTVO). Ngày 07/8, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Dự án SME tỉnh Trà Vinh tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019.
Trà Vinh (TTXVN 7/8): UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Ban quản lý dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME) hỗ trợ 4 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực chuỗi giá trị ưu tiên của tỉnh phát triển ý tưởng, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng. Hiện Ban quản lý dự án SME và 4 doanh nghiệp này đã hoàn tất việc ký hợp đồng hỗ trợ.
Ngày 09/01/2019 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, khu I – trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra  hoạt động “Doanh nghiệp trình bày đề xuất kinh doanh chi tiết tiếp cận chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của dự án SME Trà Vinh”. Hoạt động này nằm trong Chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV của Dự án SME Trà Vinh với sự có mặt của các thành viên Hội đồng thẩm định gồm: Ông Tô Ngọc Bình- Chủ tịch Hội đồng, PGĐ Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, ông Nguyễn Thiện Nghĩa – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh, cùng với 02 chuyên gia kinh tế, có nhiều…
Hiện nay, toàn tỉnh có gần 1.900 doanh nghiệp, 15.863 hộ kinh doanh đang hoạt động. Năm 2018, tỉnh Trà Vinh tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển thông qua nhiều chương trình phát triển thêm số lượng doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu trong năm 2018, có 500 doanh nghiệp và đến năm 2020 có 4.000 doanh nghiệp. Để đạt mục tiêu đó, cần vận động các hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp. Hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi về thuế.
Được sự hỗ trợ của văn phòng Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Trưởng Ban chỉ đạo Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh), BQL Dự án đã mời Ông Tony Pigott, Chuyên gia marketing và Thương hiệu của Canada đến thăm và khảo sát một số sản phẩm tại các xã mục tiêu dự án, xã làng nghề nhằm tư vấn và hỗ trợ tỉnh về việc xây dựng và định vị thương hiệu cho các sản phẩm, tạo điều kiện củng cố và phát triển doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Với mục tiêu năm 2020 có 4.000 doanh nghiệp, tỉnh Trà Vinh đang tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình hoạt động.
Một số điểm mới của Nghị định so quy định cũ: 1. Điều kiện để được cấp BLTD: - Có phương án về vốn chủ sở hữu tối thiểu 20% (quy định cũ tối thiểu 15%) tham gia dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh tại thời điểm Quỹ BLTD thẩm định để xem xét cấp bảo lãnh.
Những năm qua, kinh tế nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh luôn đóng vai trò chủ đạo trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh. Giai đoạn 2011-2015, tổng sản phẩm nội địa liên tục tăng, tỷ trọng giữa các ngành kinh tế đã thay đổi làm chuyển dịch cơ cấu GDP. Nếu như năm 2011, ngành nông-ngư-lâm nghiệp chiếm vai trò chủ đạo 55,39% trong cơ cấu GDP toàn tỉnh, đến nay tỷ trọng có xu hướng giảm dần về mức tương đối 45,77% trong cơ cấu GDP năm 2015. Trong khi đó, các ngành công nghiệp-xây dựng và dịch vụ có chiều hướng tăng dần qua các năm.
Page 1 of 8

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn