Tin tổng hợp

Sau khi luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 chính thức có hiệu lực, trên cơ sở các chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển các HTX từ Trung ương đã được tỉnh cụ thể hóa. Tuy nhiên, các thông tin về các chính sách này vẫn chưa được triển khai một cách cụ thể đến các HTX, vẫn còn nhiều HTX chưa cập nhật được thông tin về các chính sách hỗ trợ.
Dự án SME Trà Vinh tài trợ vốn mồi, tư vấn, hỗ trợ không gian làm việc, cải thiện chính sách, môi trường kinh doanh... nhằm thúc đẩy sự phát triển của startup tại địa phương.
Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 08:46 | Đã đăng trong Tin tổng hợp

Trà Vinh tổ chức ngày hội Khởi nghiệp

Ngày hội sẽ trưng bày các sản phẩm từ các dự án khởi nghiệp, tổ chức chuỗi hội thảo đưa ra định hướng phát triển cho startup và tổ chức chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2019. Chương trình diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh (25 Võ Nguyên Giáp, khóm 6, phường 7, TP Trà Vinh) trong hai ngày 12-13/12. Sự kiện do Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME Trà Vinh) phối hợp cùng các cơ quan ban ngành và Đại học Trà Vinh tổ chức.
(THTVO). Ngày 07/8, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Dự án SME tỉnh Trà Vinh tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019.
Trà Vinh (TTXVN 7/8): UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Ban quản lý dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME) hỗ trợ 4 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực chuỗi giá trị ưu tiên của tỉnh phát triển ý tưởng, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng. Hiện Ban quản lý dự án SME và 4 doanh nghiệp này đã hoàn tất việc ký hợp đồng hỗ trợ.
Ngày 09/01/2019 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, khu I – trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra  hoạt động “Doanh nghiệp trình bày đề xuất kinh doanh chi tiết tiếp cận chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của dự án SME Trà Vinh”. Hoạt động này nằm trong Chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV của Dự án SME Trà Vinh với sự có mặt của các thành viên Hội đồng thẩm định gồm: Ông Tô Ngọc Bình- Chủ tịch Hội đồng, PGĐ Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, ông Nguyễn Thiện Nghĩa – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh, cùng với 02 chuyên gia kinh tế, có nhiều…
Hiện nay, toàn tỉnh có gần 1.900 doanh nghiệp, 15.863 hộ kinh doanh đang hoạt động. Năm 2018, tỉnh Trà Vinh tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển thông qua nhiều chương trình phát triển thêm số lượng doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu trong năm 2018, có 500 doanh nghiệp và đến năm 2020 có 4.000 doanh nghiệp. Để đạt mục tiêu đó, cần vận động các hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp. Hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi về thuế.
Được sự hỗ trợ của văn phòng Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Trưởng Ban chỉ đạo Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh), BQL Dự án đã mời Ông Tony Pigott, Chuyên gia marketing và Thương hiệu của Canada đến thăm và khảo sát một số sản phẩm tại các xã mục tiêu dự án, xã làng nghề nhằm tư vấn và hỗ trợ tỉnh về việc xây dựng và định vị thương hiệu cho các sản phẩm, tạo điều kiện củng cố và phát triển doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Page 1 of 8

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn