Tin tổng hợp

Thứ bảy, 17 Tháng 8 2019 17:49

Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019 Mới

Đánh giá bài viết
(0 đánh giá)
Các thí sinh trình bày ý tưởng tại cuộc thi Các thí sinh trình bày ý tưởng tại cuộc thi

(THTVO). Ngày 07/8, tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Dự án SME tỉnh Trà Vinh tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Cuộc thi được phát động từ ngày 25/05/2019 đến ngày 25/06/2019. Với 119 ý tưởng và dự án đăng ký tham gia, các thí sinh tham gia cuộc là những đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh, hội viên, doanh nhân trẻ đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh Trà Vinh. Các dự án và ý tưởng tham gia cuộc thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nông nghiệp, các sản phẩm chế biến từ nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, sản phẩm làm từ thủ công mỹ nghệ,… .

Tại Vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn ra được những ý tưởng suất xắc nhất tham gia vòng chung kết. Đây là những ý tưởng hay, có khả năng đem lại hiệu quả thiết thực và tiếp tục tạo bước ngoặc mới về khởi nghiệp trong thanh niên.

Tại vòng chung kết có 40 ý tưởng tiêu biểu được các thí sinh tham gia tranh tài trong 2 phần thi gồm: Thuyết trình và trả lời các câu hỏi phản biện trước Hội đồng Ban Giám khảo.

Thông qua hội thi nhằm tìm kiếm tập hợp những ý tưởng khởi nghiệp mang tính sáng tạo của thanh, thiếu nhi tỉnh Trà Vinh, đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về hoạt động khởi nghiệp của tỉnh[ khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp thoát nghèo, làm giàu trong thanh, thiếu nhi. Cuộc thi giúp trang bị cho các thí sinh kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp; đồng thời, giới thiệu, kết nối các ý tưởng khả thi với các nhà đầu tư phát triển thành các dự án khởi nghiệp trong tỉnh. Qua cuộc thi nhằm lựa chọn các ý tưởng đạt giải tham gia các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp khu vực và toàn quốc hoặc được giới thiệu tham gia ngân hàng ý tưởng khởi nghiệp của Trung ương.

h2
Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cho sản phẩm “Rượu dừa Ngọc Tửu” 

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn được 10 ý tưởng tiêu biểu nhất để trao giải. Trong đó giải nhất thuộc về thí sinh Lương Mạnh Dương - đơn vị Trường Đại hoc Trà Vinh với sản phẩm “Rượu dừa Ngọc Tửu”; 02 giải nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Hiền Đạt - đơn vị Trường Đại học Trà Vinh với sản phẩm “Sản xuất Trà thảo mộc đóng chai Lam Yến Organic”, và thí sinh Trần Phước Đạt - đơn vị Trường Đại học Trà Vinh với ý tưởng “Điều khiển và giám sát tự động Motuer điện hồ yôm công nghiệp”; 03 giải ba được trao cho thí sinh Lý Thanh Vương – khóm I, Thị trấn Trà Cú với ý tưởng “Thành lập HTX chăn nuôi Đoàn kết”,  Ban Chấp hành xã đoàn Trường Long Hòa – Thị xã Duyên Hải với ý tưởng “Ứng dụng giúp kết nối giữa nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa và người có nhu cầu sửa chữa dịch vụ”,  thí sinh Ngô Đình Khải với ý tưởng “Sản xuất mật đường và sử dụng bả mía trong nuôi tôm công nghiệp”./. 

Nguồn tin: Ngọc Hồng
Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh
http://travinhtv.vn/thtv/detail/16084/chung-ket-cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-khoi-nghiep-tinh-tra-vinh-nam-2019/17.thtv

Đã đọc 412 lần

Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh

lầu 2, sở Kế hoạch và Đầu tư. số 19A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, TP. Trà Vinh

(0294) 6251 585 - (0294) 6251 505 duan@smetravinh.vn