KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NÂNG CẤP CẦU TÀU CỒN CHIM

Chiều ngày 22/10/2020, UBND xã Hòa Minh, huyện Châu Thành đã tổ chức buổi lễ khởi công công trình nâng cấp cầu tàu Cồn Chim. Công trình được thực hiện bằng nguồn tài trợ của Dự án SME Trà Vinh (2,4 tỷ đồng) và đối ứng của địa phương (270 triệu đồng).

Đại diện Sở VHTTDL, Dự án SME Trà Vinh và lãnh đạo địa phương tham gia lễ khởi công

Cầu tàu này sẽ nối liền 2 ấp Cồn Chim và Thông Lưu góp phần tạo điều kiện thuận tiện cho bà con trong ấp Cồn Chim trong việc đi lại giao thương hàng hóa; tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng trong ấp Cồn Chim; phục vụ việc di dân khi có thiên tai; qua đó tạo điều kiện phát triển kinh tế cho địa phương. Công trình dự kiến hoàn thành trong tháng 2/2021.

Ông Nguyễn Văn Tiễn, một hộ dân tại địa phương, bày tỏ sự vui mừng với thông tin cầu tàu được nâng cấp

Buổi lễ khởi công có sự tham gia của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Sở VHTTDL, lãnh đạo Dự án SME Trà Vinh, đơn vị thi công và đại diện người dân địa phương. Lãnh đạo  địa phương bày tỏ mong muốn hoàn thành công trình đúng hạn, đảm bảo an toàn và chất lượng để Cồn Chim có thể thu hút và sẵn sàng đón tiếp lượng khách du lịch lớn vào đầu năm sau. Người dân địa phương cũng bày tỏ sự phấn khởi với kế hoạch nâng cấp cầu tàu này nhằm cải thiện tình trạng giao thương – giáo dục – y tế tại địa phương.