Tin tức

HỖ TRỢ QUỐC TẾ HÓA HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP

Nhằm hỗ trợ kết nối nguồn lực giữa Đại học Trà Vinh (TVU) và các đối tác nước ngoài, giúp sinh viên TVU tiếp cận các chuyên gia nước ngoài, quốc tế hóa hoạt động khởi nghiệp, SME Trà Vinh đã hỗ trợ TVU trong hoạt động kết nối với W2Work - dự án tăng cường năng lực hệ thống giáo dục Đại học tại Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ VÀ ĐOÀN GIÁM SÁT ĐÁNH GIÁ LÀM VIỆC VỚI DỰ ÁN SME TRÀ VINH

Trong các ngày 21-25/9/2020, đại diện nhà tài trợ Canada và đoàn giám sát đánh giá Mekong Economics (MKE) đã làm việc với BQL Dự án SME Trà Vinh cùng các đối tác khối công và khối tư của Dự án.

TÌM KIẾM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH TRÀ VINH TRONG LÀN SÓNG PHỤC HỒI

Trong bối cảnh ngành du lịch bị tàn phá nặng nề bởi Covid-19, du lịch Trà Vinh cũng không tránh khỏi những tổn thất. Tuy nhiên, trong nguy có cơ, Trà Vinh xem đây là một cơ hội để có những bước chuẩn bị chuẩn bị và đầu tư kịp thời để sẵn sàng đón nhận làn sóng du lịch mới hậu Covid.

SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP CÙNG DOANH NHÂN

Đây là chủ đề của sự kiện kết nối các sinh viên có ý tưởng/dự án khởi nghiệp với cựu sinh viên thành đạt do Đại học Trà Vinh (TVU) và Dự án SME Trà Vinh phối hợp tổ chức vào ngày 18/9/2020.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN KINH DOANH

Dự án SME Trà Vinh cung cấp, chuyển giao, đào tạo dịch vụ phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp nhằm cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH: TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

(TVO) Từ đầu năm 2020 đến nay, Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh (Dự án SME Trà Vinh) đã ký kết hợp đồng hỗ trợ 05 doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình hỗ trợ phát triển DN nhỏ và vừa (DNNVV) của Dự án với số tiền 2,666 tỷ đồng không hoàn lại. Đây là một trong những hoạt động chủ lực của Dự án nhằm hỗ trợ cộng đồng DNNVV phục hồi và phát triển sản xuất do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tiếp nối chương trình trên, vừa qua lãnh đạo Dự án SME Trà Vinh tổ chức cuộc họp thẩm định đề xuất chi tiết của 05 DN, cơ sở đăng ký ý tưởng tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV năm 2020.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH HỖ TRỢ XÂY DỰNG CHUỖI GIÁ TRỊ DU LỊCH

Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh) hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị du lịch, quảng bá, xúc tiến và hỗ trợ các hộ kinh doanh du lịch.

RA MẮT CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH

Sau quá trình khảo sát, thu thập, cập nhật và xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý và phát triển doanh nghiệp, cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra đời tại địa chỉ: doanhnghiep.travinh.gov.vn.

CÁC DOANH NGHIỆP VÀO VÒNG TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỂ NHẬN HỖ TRỢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Sau vòng khảo sát sơ bộ các DNNVV đăng ký tham gia Chương trình hỗ trợ DN của Dự án SME Trà Vinh để nhận được gói hỗ trợ tài chính phát triển các ý tưởng kinh doanh, đến nay đã có 05 doanh nghiệp được chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng. Trong 02 ngày 27-28/7/2020, lần lượt các doanh nghiệp sẽ trình bày ý tưởng sản xuất kinh doanh của mình trước Hội đồng thẩm định.