Tin tức

THÊM MỘT CÔNG TRÌNH ĐƯỢC HOÀN THÀNH TRƯỚC THỀM XUÂN MỚI

Vào những ngày cuối cùng của năm Âm Lịch, công trình đường nhựa ấp Ngã Ba, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú đã kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng.

PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP GẮN VỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Cùng với hoạt động phát triển doanh nghiệp, Dự án SME Trà Vinh còn nâng cao nhận thức, khuyến khích ý tưởng sản xuất giảm thiểu tác động môi trường.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH – KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2021

Năm 2021 được xem là một năm nhiều thách thức với công tác hỗ trợ doanh nghiệp do dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, với vai trò là người đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Trà Vinh, tập thể Dự án SME Trà Vinh đã nỗ lực vượt qua trở ngại để tiếp sức cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này. Trước thềm năm mới, xin chia sẻ cùng các bạn những kết quả nổi bật mà Dự án đã đạt được trong năm 2021.

BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TẠI VINH

Tại dự án SME Trà Vinh, các nghiên cứu khảo sát lồng ghép giới đạt trên 30%; hội thảo, tập huấn, sự kiện có tỷ lệ phụ nữ tham gia trung bình là 32%.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH: ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP

Trà Vinh hiện có hơn 90% doanh nghiệp (DN) nhỏ và siêu nhỏ, với sức cạnh tranh yếu, trong đó rất ít DN công nghệ cao, DN khoa học và công nghệ nên các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh còn hạn chế.

HƠN 260 LƯỢT DOANH NHÂN THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP TRÀ VINH

Các doanh nhân được huấn luyện về xây dựng doanh nghiệp, marketing, nhân sự, tài chính, luật, sở hữu trí tuệ… tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH TIẾP SỨC DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

Dự án SME Trà Vinh hỗ trợ theo nguyên tắc hoàn lại chi phí đã ứng trước từ doanh nghiệp để thực hiện đề xuất kinh doanh với định mức tối đa 49%.

KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN KHỞI NGHIỆP - STARTUP ACADEMY KHÓA I CỦA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH

Vừa qua, ngày 17/9/2021, Công ty TNHH XLABS – đơn vị tư vấn và vận hành Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã chủ trì và kết hợp với Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức Buổi Khai mạc chương trình Học viện Khởi nghiệp (StartUp Academy) bằng hình thức trực tuyến cho 20 nhóm Doanh nghiệp, cá nhân, nhóm khởi nghiệp đã được tuyển chọn vào chương trình.

HUẤN LUYỆN XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THÁNG 9/2021: CÁC BƯỚC CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP NHỎ & SIÊU NHỎ

Khóa huấn luyện giúp doanh nghiệp/HTX/nhóm khởi nghiệp tại Trà Vinh gia tăng lợi thế cạnh tranh, tối ưu nguồn lực và chi phí trong cuộc sống “bình thường mới” bởi mô hình đào tạo và huấn luyện doanh nhân khởi nghiệp đã được áp dụng thành công ở 72 quốc gia trên toàn thế giới.