Tin tức

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “THÚC ĐẨY KINH DOANH TRỰC TUYẾN CHO DOANH NGHIỆP BÁN LẺ - RETAIL UNIVERSITY”

Với mong muốn mang đến những nội dung thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn “Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp bán lẻ - Retail University” – chương trình miễn phí - với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Google, Lazada, Chili, Visa, EMS.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ, CÔNG BỐ CÁC DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2021 BẮT ĐẦU NHẬN HỒ SƠ THAM GIA CỦA DOANH NGHIỆP

Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình chính sẽ giúp doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

CƠ HỘI THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH

Hãy đăng ký ngay để được chọn tham gia vào các chương trình đào tạo đặc biệt trong tháng 5 và tháng 6/2021 – được tổ chức tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh theo các mô hình đào tạo và huấn luyện doanh nhân khởi nghiệp đã được áp dụng thành công ở 72 quốc gia trên toàn thế giới.

TRÀ VINH THĂNG HẠNG TRÊN BXH CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH PCI NĂM 2020

Sáng ngày 15/4/2021, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020. Năm nay Trà Vinh được xếp hạng 48/63 tỉnh thành (tăng 10 bậc so với năm 2019) và hạng 10/13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (tăng 3 bậc so với năm 2019).

NGHIỆM THU CÁC HẠNG MỤC HỖ TRỢ CHO DOANH NGHIỆP TRONG NGÀNH DỪA

Trong những tuần qua, Ban quản lý Dự án (BQLDA) SME Trà Vinh đã tiến hành nghiệm thu các gói hỗ trợ cho 02 doanh nghiệp thuộc ngành dừa là Doanh nghiệp Than gáo dừa bảy Khuynh và Công ty TNHH MTV SX TM Dương Phát.

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA GIAI ĐOẠN 2018-2020 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA GIAI ĐOẠN 2021-2025

Sáng ngày 23/3/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2018-2020 và triển khai Kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025. Tham dự Hội nghị có 92 đại biểu đại diện các Sở, ban ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường và đơn vị có liên quan.

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP TẠI TRÀ VINH

Hoạt động diễn ra vào sáng ngày 19/3/2021 do XLABS – đơn vị được SME Trà Vinh thuê tuyển để vận hành Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức.

HỌP ĐỒNG TRƯỞNG BAN DỰ ÁN SME TRÀ VINH 2021

Cuộc họp Đồng Trưởng ban Dự án SME Trà Vinh năm 2021 được tổ chức vào sáng ngày 18/3 vừa qua. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ Canada cùng thành viên Ban chỉ đạo SME Trà Vinh là lãnh đạo các Sở ban ngành và các huyện thị trong tỉnh. Sự kiện năm nay còn có sự tham gia của đại diện khối tư là lãnh đạo của Tập đoàn Mylan, đây là đối tác tham gia Chương trình hỗ trợ DN và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Dự án.

KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG KHI KHAI THÁC GIÁ TRỊ TỪ DỪA

Với mong muốn khai thác giá trị của cây dừa – một trong những cây chủ lực của tỉnh Trà Vinh - nhiều thanh niên trẻ tại Trà Vinh đã khởi nghiệp thành công. Những mô hình khởi nghiệp này được sự quan tâm, khuyến khích và hỗ trợ của các Sở ban ngành trong tỉnh nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp dựa trên nguồn lực địa phương của thanh niên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.