Tin Hoạt động

HỖ TRỢ QUỐC TẾ HÓA HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP

Nhằm hỗ trợ kết nối nguồn lực giữa Đại học Trà Vinh (TVU) và các đối tác nước ngoài, giúp sinh viên TVU tiếp cận các chuyên gia nước ngoài, quốc tế hóa hoạt động khởi nghiệp, SME Trà Vinh đã hỗ trợ TVU trong hoạt động kết nối với W2Work - dự án tăng cường năng lực hệ thống giáo dục Đại học tại Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ VÀ ĐOÀN GIÁM SÁT ĐÁNH GIÁ LÀM VIỆC VỚI DỰ ÁN SME TRÀ VINH

Trong các ngày 21-25/9/2020, đại diện nhà tài trợ Canada và đoàn giám sát đánh giá Mekong Economics (MKE) đã làm việc với BQL Dự án SME Trà Vinh cùng các đối tác khối công và khối tư của Dự án.

TÌM KIẾM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH TRÀ VINH TRONG LÀN SÓNG PHỤC HỒI

Trong bối cảnh ngành du lịch bị tàn phá nặng nề bởi Covid-19, du lịch Trà Vinh cũng không tránh khỏi những tổn thất. Tuy nhiên, trong nguy có cơ, Trà Vinh xem đây là một cơ hội để có những bước chuẩn bị chuẩn bị và đầu tư kịp thời để sẵn sàng đón nhận làn sóng du lịch mới hậu Covid.

SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP CÙNG DOANH NHÂN

Đây là chủ đề của sự kiện kết nối các sinh viên có ý tưởng/dự án khởi nghiệp với cựu sinh viên thành đạt do Đại học Trà Vinh (TVU) và Dự án SME Trà Vinh phối hợp tổ chức vào ngày 18/9/2020.

RA MẮT CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH

Sau quá trình khảo sát, thu thập, cập nhật và xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý và phát triển doanh nghiệp, cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra đời tại địa chỉ: doanhnghiep.travinh.gov.vn.

CÁC DOANH NGHIỆP VÀO VÒNG TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỂ NHẬN HỖ TRỢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Sau vòng khảo sát sơ bộ các DNNVV đăng ký tham gia Chương trình hỗ trợ DN của Dự án SME Trà Vinh để nhận được gói hỗ trợ tài chính phát triển các ý tưởng kinh doanh, đến nay đã có 05 doanh nghiệp được chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng. Trong 02 ngày 27-28/7/2020, lần lượt các doanh nghiệp sẽ trình bày ý tưởng sản xuất kinh doanh của mình trước Hội đồng thẩm định.

TIẾP TỤC HỖ TRỢ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO GIẢNG VIÊN PHỤ TRÁCH CÔNG TÁC HỖ TRỢ SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Trà Vinh (TVU) trong hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, SME Trà Vinh phối hợp cùng TVU tiếp tục tổ chức cho đội ngũ giảng viên và các sinh viên có đam mê khởi nghiệp tham quan học tập các mô hình khởi nghiệp thành công tại địa phương.

NIỀM VUI HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH PHỤC VỤ CHUỖI DỪA TẠI XÃ CHÂU ĐIỀN – HUYỆN CẦU KÈ

Ngày 10/7 vừa qua, UBND xã Châu Điền, huyện Cầu Kè đã tiến hành nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Nâng cấp đường đal kênh Cơ Ba tại đây.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC & CAO ĐẲNG TẠI ĐBSCL CÙNG TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

Ngày 01/7/2020, Dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Trà Vinh ( SME Trà Vinh) phối hợp cùng Đại học Trà Vinh (TVU)  tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp được tổ chức tại TVU.