Tin Hoạt động

THÊM MỘT CÔNG TRÌNH ĐƯỢC HOÀN THÀNH TRƯỚC THỀM XUÂN MỚI

Vào những ngày cuối cùng của năm Âm Lịch, công trình đường nhựa ấp Ngã Ba, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú đã kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH – KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM 2021

Năm 2021 được xem là một năm nhiều thách thức với công tác hỗ trợ doanh nghiệp do dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, với vai trò là người đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Trà Vinh, tập thể Dự án SME Trà Vinh đã nỗ lực vượt qua trở ngại để tiếp sức cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này. Trước thềm năm mới, xin chia sẻ cùng các bạn những kết quả nổi bật mà Dự án đã đạt được trong năm 2021.

KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN KHỞI NGHIỆP - STARTUP ACADEMY KHÓA I CỦA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH

Vừa qua, ngày 17/9/2021, Công ty TNHH XLABS – đơn vị tư vấn và vận hành Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã chủ trì và kết hợp với Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức Buổi Khai mạc chương trình Học viện Khởi nghiệp (StartUp Academy) bằng hình thức trực tuyến cho 20 nhóm Doanh nghiệp, cá nhân, nhóm khởi nghiệp đã được tuyển chọn vào chương trình.

CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TẠI TRÀ VINH TĂNG CƯỜNG KẾT NỐI VÀ TÌM KIẾM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH

Ngày 28/7 vừa qua, hơn 40 đại diện của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và dự án khởi nghiệp tại nhiều địa phương trong tỉnh Trà Vinh đã có buổi gặp gỡ kết nối thông qua chương trình tập huấn online về xây dựng doanh nghiệp do Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức.

SẢN PHẨM TRÀ VINH ĐANG CÓ MẶT TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH FLASH SALE TRÊN CÁC SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LỚN

Hiện nay các sản phẩm đặc sản Trà Vinh đang có mặt trên các sàn thương mại điện tử lớn trên cả nước như SENDO, SHOPEE và VOSO.

NHIỀU DOANH NGHIỆP HOÀN THÀNH CÁC HẠNG MỤC ĐẦU TƯ ĐƯỢC TÀI TRỢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Trong tháng 5-6/2021, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đã tiến hành nghiệm thu các hạng mục đầu tư của 03 doanh nghiệp đang nhận tài trợ của Chương trình.

HOÀN THÀNH TUYẾN ĐƯỜNG KẾT NỐI TẠI CÙ LAO TÂN QUI

Ngày 24/6/2021, BQL Dự án SME Trà Vinh đã tiến hành nghiệm thu tuyến đường kết nối du lịch Tân Qui, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè.

TRÀ VINH THĂNG HẠNG TRÊN BXH CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH PCI NĂM 2020

Sáng ngày 15/4/2021, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020. Năm nay Trà Vinh được xếp hạng 48/63 tỉnh thành (tăng 10 bậc so với năm 2019) và hạng 10/13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (tăng 3 bậc so với năm 2019).

NGHIỆM THU CÁC HẠNG MỤC HỖ TRỢ CHO DOANH NGHIỆP TRONG NGÀNH DỪA

Trong những tuần qua, Ban quản lý Dự án (BQLDA) SME Trà Vinh đã tiến hành nghiệm thu các gói hỗ trợ cho 02 doanh nghiệp thuộc ngành dừa là Doanh nghiệp Than gáo dừa bảy Khuynh và Công ty TNHH MTV SX TM Dương Phát.