Tin tức

DỰ ÁN SME TRÀ VINH ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN KINH DOANH

Dự án SME Trà Vinh cung cấp, chuyển giao, đào tạo dịch vụ phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp nhằm cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH: TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

(TVO) Từ đầu năm 2020 đến nay, Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh (Dự án SME Trà Vinh) đã ký kết hợp đồng hỗ trợ 05 doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình hỗ trợ phát triển DN nhỏ và vừa (DNNVV) của Dự án với số tiền 2,666 tỷ đồng không hoàn lại. Đây là một trong những hoạt động chủ lực của Dự án nhằm hỗ trợ cộng đồng DNNVV phục hồi và phát triển sản xuất do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tiếp nối chương trình trên, vừa qua lãnh đạo Dự án SME Trà Vinh tổ chức cuộc họp thẩm định đề xuất chi tiết của 05 DN, cơ sở đăng ký ý tưởng tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển DNNVV năm 2020.

RA MẮT CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH

Sau quá trình khảo sát, thu thập, cập nhật và xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý và phát triển doanh nghiệp, cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra đời tại địa chỉ: doanhnghiep.travinh.gov.vn.

CÁC DOANH NGHIỆP VÀO VÒNG TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG KINH DOANH ĐỂ NHẬN HỖ TRỢ TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Sau vòng khảo sát sơ bộ các DNNVV đăng ký tham gia Chương trình hỗ trợ DN của Dự án SME Trà Vinh để nhận được gói hỗ trợ tài chính phát triển các ý tưởng kinh doanh, đến nay đã có 05 doanh nghiệp được chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng. Trong 02 ngày 27-28/7/2020, lần lượt các doanh nghiệp sẽ trình bày ý tưởng sản xuất kinh doanh của mình trước Hội đồng thẩm định.

DỰ ÁN SME TRÀ VINH KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỖ TRỢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Sau quá trình xem xét đề xuất hỗ trợ của doanh nghiệp, Dự án SME Trà Vinh đã tiến tới ký kết hợp đồng hỗ trợ với Công ty TNHH MTV Út Mừng vào chiều ngày 18/6/2020. Đây là hoạt động thuộc Chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Dự án.

GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP MỞ RỘNG VÀ TĂNG TRƯỞNG DOANH SỐ

Trong 2 ngày 15-16/6, Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức tập huấn các giải pháp giúp doanh nghiệp Trà Vinh mở rộng và tăng trưởng doanh số.

TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHỤC VỤ VÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP CHO KHỐI CÔNG

Sáng ngày 05/6/2020, Dự án SME Trà Vinh đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ khối công về kỹ năng phục vụ và tư vấn cho doanh nghiệp. Lớp tập huấn có sự tham gia của hơn 30 cán bộ thuộc các Sở, ngành của tỉnh Trà Vinh.

CỔNG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH CHÍNH THỨC ĐƯỢC VẬN HÀNH

Ngày 02/6 vừa qua, UBND tỉnh Trà Vinh đã ban hành quy chế vận hành cổng thông tin doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH BỆNH COVID-19

Do tác động của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN). Qua khảo sát, nhiều DN đang phải đối mặt với sự biến động của thị trường, nhất là cầu thị trường trong nước giảm, khó khăn về vốn. Để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, Dự án Phát triển DN nhỏ và vừa tỉnh (Dự án SME Trà Vinh) đã khảo sát và hỗ trợ vốn giúp DN vượt qua khó khăn, mở rộng sản xuất kinh doanh.