SME TRÀ VINH HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ 02 NHÃN HIỆU MỚI

Trong 02 ngày cuối tháng 8/2023, Dự án SME Trà Vinh cùng các đơn vị tư vấn VihaBrand và MasterBrand đã tổ chức hội thảo công bố quyết định chấp nhận đơn hợp lệ của Cục sở hữu trí tuệ cấp cho 02 nhãn hiệu: “Dừa hữu cơ Tân Hòa” và “Quýt đường Bình Phú”.

dang ky nhan hieu

Đại diện đơn vị tư vấn MasterBrand giới thiệu bộ nhận dạng thương hiệu Quýt đường Bình Phú

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Liên minh HTX, UBND các huyện Tiểu Cần (chủ sở hữu nhãn hiệu “Dừa hữu cơ Tân Hòa”)  & Càng Long (chủ sở hữu nhãn hiệu “Quýt đường Bình Phú”) và các đơn vị chuyên môn có liên quan cùng các thành viên của HTX Nông nghiệp Tân Thành & HTX Quýt đường Thuận Phú.

dang ky nhan hieu

Đại diện HTX quýt đường Thuận Phú đóng góp ý kiến tại hội thảo về thương hiệu quýt đường Bình Phú

Tại hội thảo, đại biểu cùng góp ý, thảo luận về bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm cũng như hoàn thiện các nội dung về Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu. Chính quyền địa phương và người dân canh tác dừa hữu cơ & quýt đường tại các địa phương đều rất vui mừng khi nông sản của địa phương được hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu góp phần giúp huyện tự tin mở rộng vùng nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.

dang ky nhan hieu

Đại diện sở NN&PTNT góp ý về quy chế sử dụng nhãn hiệu Dừa hữu cơ Tân Hòa tại hội thảo về nhãn hiệu Dừa hữu cơ Tân Hòa

dang ky nhan hieu

Lãnh đạo điạ phương chia sẻ tại hội thảo về nhãn hiệu Dừa hữu cơ Tân Hòa

Trước đó Dự án SME Trà Vinh cũng đã hỗ trợ đăng ký thành công nhãn hiệu “Gao Trà Cú” vào năm 2021. Hiện nay nhãn hiệu đang được UBND huyện Trà Cú sở hữu và đang giúp các HTX gạo tại Trà Cú phát triển nhãn hiệu này.