TÌM KIẾM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH TRÀ VINH TRONG LÀN SÓNG PHỤC HỒI

Trong bối cảnh ngành du lịch bị tàn phá nặng nề bởi Covid-19, du lịch Trà Vinh cũng không tránh khỏi những tổn thất. Tuy nhiên, trong nguy có cơ, Trà Vinh xem đây là một cơ hội để có những bước chuẩn bị chuẩn bị và đầu tư kịp thời để sẵn sàng đón nhận làn sóng du lịch mới hậu Covid.

Đồng hành cùng Sở VHTTDL tỉnh Trà Vinh, trong năm 2020, Dự án SME Trà Vinh đã đầu tư 2,5 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển du lịch tại đây. Theo đó, Dự án sẽ tài trợ nghiên cứu khả thi du lịch văn hóa-sinh thái tỉnh Trà Vinh, kết hợp đầu tư thí điểm bổ sung tuyến du lịch văn hóa-sinh thái các huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú, Cầu Ngang và TP Trà Vinh để làm tiền đề phát triển du lịch văn hóa-sinh thái trong tỉnh.

Ngày 21/9/2020, Sở VHTTDL và Dự án SME Trà Vinh đã tổ chức buổi hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu khả thi cùng với kế hoạch hành động về du lịch văn hóa sinh thái tỉnh Trà Vinh. Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Sở ngành, Phòng Văn hóa các huyện thị, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh, chủ nhân các điểm du lịch tại Cầu Kè và Trà Cú và các hộ có tiềm năng cung cấp dịch vụ du lịch tại huyện Châu Thành.

Kết quả nghiên cứu của đơn vị tư vấn cho thấy hệ tài nguyên du lịch đa dạng của Trà Vinh bao gồm  tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa. Đơn vị tư vấn đã đưa ra đề xuất  mở rộng không gian ký ức văn hóa du lịch Khmer tỉnh Trà vinh tại ấp Ba Se A, huyện Châu Thành. Các đơn vị lữ hành và hộ kinh doanh du lịch tại địa phương cũng ủng hộ định hướng phát triển các điểm du lịch văn hóa mới để thu hút du khách về Trà Vinh, góp phần tạo công  ăn việc làm cho người dân địa phương. Đại diện các Sở ngành đã cho nhiều ý kiến đóng góp để giúp hoàn thiện nghiên cứu này. Dựa trên kết quả nghiên cứu, Dự án SME Trà Vinh sẽ xem xét đầu tư thí điểm các điểm du lịch văn hóa-sinh thái làm tiền đề phát triển du lịch cho tỉnh.